Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏeTop 11 thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị được ưa chuộng

Top 11 thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị được ưa chuộng

0
(0)

Cận thị là bệnh lý thường thấy trong xã hội hiện nay. Trên thị trường có nhiều loại thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị nhưng liệu bạn đã biết loại nào tốt hay chưa? Cùng khoeplus24h tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị

Hạt nano có thể thẩm thấu vào trong hoặc bám trên bề mặt giác mạc là điểm nổi bật của loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị. Nhờ đó, chúng giúp điều chỉnh hình ảnh trên võng mạc của mắt về lại đúng vị trí. Người bị cận có thể nhìn rõ được các vật ở khoảng cách xa.

Cận thị là bệnh lý thường gặp ở giới trẻ
Cận thị là bệnh lý thường gặp ở giới trẻ

Nhưng hiệu quả của thuốc này vẫn chưa có một báo cáo chính thức nào cả. Nên đây chỉ là phương hướng điều trị cận thị trong tương lai. Thuốc nhỏ mắt được dùng để bổ sung thêm vitamin hoặc dùng để kiểm soát và khắc phục được tình trạng cận của mắt.

Nên chọn thuốc nhỏ mắt cho người cận thị như thế nào?

Trước tiên người dùng cần quan tâm đến thành phần vitamin có trong thuốc như: vitamin B6, E,A,… Cung cấp dưỡng chất, tăng cường độ ẩm cho mắt giúp cải thiện tình trạng khô mắt. Hạn chế những dấu hiệu xấu của mắt và tránh được tình trạng mắt bị cận nặng hơn.

Thuốc nhỏ mắt cung cấp vitamin cần thiết cho mắt
Thuốc nhỏ mắt cung cấp vitamin cần thiết cho mắt

Tiếp theo, khi chọn thuốc nhỏ mắt bạn cần hiểu rõ chức năng của nó. Nghĩa là thuốc được dùng dưới dạng nước muối sinh lý sử dụng hàng ngày hay là thuốc chuyên dùng để điều trị các bệnh về mắt hoặc cận thị.

Làm sao để kiểm soát cận thị?

Ngoài sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt phù hợp cho mắt thì cần thêm nhiều biện pháp khác để kiểm soát được khả năng tăng độ cận của mắt:

  • Bạn nên đeo kính đúng với độ cận của mắt để hỗ trợ nhìn xa và hạn chế được thói quen xấu cho mắt như: nheo mắt, mở to mắt quá để nhìn,…
  • Khám mắt và đo mắt đúng định kỳ để kịp thời điều chỉnh phù hợp với độ cận. Từ đó, bạn có những phương pháp chăm sóc cho mắt phù hợp và hiệu quả.
  • Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện tử thì cần có thời gian thư giãn. Cứ sau 30 phút làm việc thì mắt nên được nghỉ ngơi khoảng 20 giây đồng thời sử dụng thuốc nhỏ mắt để tránh tình trạng khô mắt.
Ngoài sử dụng thuốc bạn nên kiểm soát cận thị bằng các thói quen tốt
Ngoài sử dụng thuốc bạn nên kiểm soát cận thị bằng các thói quen tốt

Đánh giá thuốc nhỏ mắt cho mắt cận tốt nhất

Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Sancoba được sản xuất tại Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Cyanocobalamin 0,02% là thành phần chính của thuốc. Thuốc được chỉ định cho những người bị viêm loét giác mạc, giác mạc bị tổn thương, khô mắt, mỏi mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt.

Thuốc nhỏ mắt Sancoba được sản xuất từ nhật bản
Thuốc nhỏ mắt Sancoba được sản xuất từ nhật bản

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin

V.Rohto Vitamin được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Rohto-Mentholatum. Thuốc có chứa các thành phần như Chlorpheniramine, Potassium L-Aspartate, Maleate,… Ngoài những thành phần trên còn có sự kết hợp các vitamin E, B6, Sodium Chondroitin,…

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho mắt
Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho mắt

Thuốc hỗ trợ cải thiện tình trạng giảm thị lực, mắt mờ do tiết dịch, mắt mệt mỏi. Bên cạnh đó, V.Rohto Vitamin phòng ngừa các bệnh về mắt, xung huyết kết mạc, ngứa mắt, viêm mí mắt, viêm mắt do tia tử ngoại hoặc do các tia sáng khác gây cảm giác khó chịu.

Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ 12ml

Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Santen NEO với bảng thành phần chứa nhiều vitamin giúp mắt giải tỏa được căng thẳng. Ngoài ra, thuốc được dùng để hạn chế các bệnh về mắt.

Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ 12ml giúp giảm các triệu chứng cận thị hiệu quả
Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ 12ml giúp giảm các triệu chứng cận thị hiệu quả

Thuốc chứa các thành phần chủ yếu là dầu cây hồng hoa Lutein, vitamin B6, Aminocaproic axit, Taurine, Potassium L- aspartate, Chlorpheniramine Maleate cùng nhiều tá dược khác. Thuốc được chỉ định trong trường hợp mỏi mắt, ngứa, đỏ mắt,..

Thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01%

Thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01% là kết quả của sự nghiên cứu kéo dài 5 năm của các chuyên gia đến từ viện Nghiên cứu và Viện mắt quốc nha Singapore. Cuộc thử nghiệm đã cho kết quả tích cực trong việc làm chậm quá trình cận thị lên đến 50% người sử dụng.

Thông qua nghiên cứu khoa học, thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01% đã chứng minh được hiệu quả
Thông qua nghiên cứu khoa học, thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01% đã chứng minh được hiệu quả

Thành phần chính của thuốc là dung dịch Atropin với nồng độ cực thấp 0,01% cùng một số tá dược khác có tác dụng chống tắc dính đồng tử và viêm loét giác mạc. Khi sử dụng Atropin có thể gây tác dụng phụ đối với người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Thuốc nhỏ mắt Sante PC

Nếu bạn cảm thấy đôi mắt của mình mệt mỏi và khả năng tăng độ cận do thường xuyên làm việc với máy tính thì đừng bỏ qua thuốc nhỏ mắt Santa PC. Thuốc có xuất xứ từ Nhật Bản, có các thành phần chính bao gồm: vitamin B6, B2, E, Natri Sulfate.

Thuốc nhỏ mắt Sante PC chống ánh sáng xanh
Thuốc nhỏ mắt Sante PC chống ánh sáng xanh cho mắt

Thuốc này là một trong số ít thuốc nhỏ mắt cận có tác dụng chống ánh sáng xanh giúp bảo võng mạc và điểm vàng của mắt. Ngoài ra, thuốc rất thích hợp đối tượng là người cao tuổi do chống lại đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Thuốc nhỏ mắt 40 EX Mild Gold

Thêm một sản phẩm tốt về mắt được sản xuất tại Nhật Bản. Thuốc 40 EX Mild Gold có khả năng cung cấp tốt vitamin giúp bảo vệ đôi mắt của bản thân tốt hơn. Trong mỗi tuýp của thuốc chứa các thành phần như vitamin B5, E, T, K, Potassium L-aspartate,..

40 EX Mild Gold chống các bệnh về mắt hiệu quả
40 EX Mild Gold chống các bệnh về mắt hiệu quả

Thuốc có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy quá trình lưu thông máu và nuôi dưỡng đôi mắt luôn khỏe mạnh. Thuốc có thể phòng chống các bệnh về mắt như là khi bị khói bụi, mồ hôi vào mắt hoặc sau khi bơi.

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Eyemiru 40EX là sản phẩm nổi tiếng, có xuất xứ từ Nhật Bản. Thành phần chính của thuốc như: Tetrahydrozoline Hydrochloride, Chlorpheniramine Maleate,… Cải thiện các tình trạng không tốt cho mắt rất hiệu quả. Thuốc này chỉ dùng khi bị cận hoặc các bệnh về mắt.

Eyemiru 40EX chỉ dùng khi có bệnh về mắt
Eyemiru 40EX chỉ dùng khi có bệnh về mắt

Nước nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản phù hợp đối với những người cần làm việc thường xuyên với máy tính hoặc sử dụng kính áp tròng. Thuốc chứa các thành phần chính bao gồm: vitamin B6, vitamin B2, vitamin E.

Sante FX thích hợp với nhân viên văn phòng
Sante FX thích hợp với nhân viên văn phòng

Thuốc hỗ trợ chống mỏi mắt, ngứa mắt, mờ mắt, viêm bờ mi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp tạo độ ẩm cho mắt, tăng cường oxy cho mắt, bảo vệ giác mạc, tăng cường thị lực. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ dành từ người 15 tuổi trở lên.

Thuốc nhỏ mắt Osla

Thuốc nhỏ mắt Osla là sản phẩm thuốc nhỏ mắt cận khá lành tính và được sản xuất tại Việt Nam. Thuốc có chứa các thành phần chính là Natri clorid, Acid boric và lượng tá dược vừa đủ, mang lại những tác dụng cơ bản đối với người cận.

Thuốc nhỏ mắt Osla được sản xuất tại Việt Nam
Thuốc nhỏ mắt Osla được sản xuất tại Việt Nam

Thuốc có dạng trong suốt như nước, mang lại cảm giác dễ chịu, làm sạch ghèn ở mắt nhanh chóng, loại bỏ bụi bẩn và cung cấp độ ẩm kịp thời cho mắt. Đối tượng sử dụng thuốc nhỏ mắt Osla bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer là thuốc về mắt tốt nhất được sản xuất tại Nhật Bản. Thuốc bao gồm các thành phần chính như vitamin E, B6,…

Người đeo kính áp tròng không được sử dụng thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer
Người đeo kính áp tròng không được sử dụng thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

Sản phẩm thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất của tế bào mắt trong trường hợp mắt bạn thường nhức mỏi, nhìn mờ và suy giảm thị lực. Ngoài ra đối với những người đang đeo kính áp tròng thì không được sử dụng sản phẩm này.

Thuốc nhỏ mắt Eyelight

Một sản phẩm về mắt được sản xuất bởi Dược Hậu Giang– hãng dược phẩm uy tín của người Việt đó là thuốc nhỏ mắt Eyelight. Thuốc bao gồm các vitamin B1, B2, PP tốt cho mắt. Thuốc được dùng để giảm mỏi mắt, chống khô mắt và ngăn cản các bệnh về mắt.

Eyelight được sản xuất bởi Dược Hậu Giang
Eyelight được sản xuất bởi Dược Hậu Giang

Những điểm cần chú ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

Trước khi dùng thuốc nhỏ mắt cần rửa tay sạch sẽ

Nếu tay không vệ sinh sạch sẽ trước khi nhỏ mắt thì dễ lây lan vi khuẩn vào mắt. Gây ra tình trạng kích ứng ở mắt, các bệnh về mặt cũng có nguy cơ nghiêm trọng hơn. Nên bạn cần rửa tay sạch sẽ trước khi dùng thuốc nhỏ mắt, để tránh nhiễm trùng khi nhỏ thuốc.

Rửa sạch tay trước khi dùng thuốc nhỏ mắt
Rửa sạch tay trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

Không nên sử dụng quá liều lượng

Các bác sĩ khuyến cáo việc sử dụng thuốc vừa đủ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho mắt, nếu sử dụng thuốc quá liều lượng sẽ gây tình trạng quá tải cho mắt. Vì vậy, người sử dụng cần tuân thủ liều lượng phù hợp với từng loại thuốc để được kết quả tốt nhất.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt quá liều gây những ảnh hưởng tiêu cực đến mắt
Sử dụng thuốc nhỏ mắt quá liều gây những ảnh hưởng tiêu cực đến mắt

Không dùng chung thuốc nhỏ mắt

Nếu sử dụng chung thuốc nhỏ mắt có thể dẫn đến tình trạng lây lan vi khuẩn và các mầm bệnh thông qua phần đầu nhỏ của thuốc. Chính vì điều đó, để tránh tình trạng bị lây nhiễm cần sử dụng riêng biệt thuốc nhỏ mắt.

Dùng chung thuốc nhỏ mắt có thể làm lây lan vi khuẩn
Dùng chung thuốc nhỏ mắt có thể làm lây lan vi khuẩn

Quá 30 ngày từ khi mở nắp thì không nên sử dụng

Thời hạn của thuốc nhỏ mắt chưa mở nắp thông thường từ 1 đến 3 năm. Nhưng đối với sản phẩm đã mở nắp thì nên sử dụng từ 15-30 ngày. Bởi vì các thành phần trong thuốc nhỏ mắt sau khi tiếp xúc không khí sẽ mất dần tác dụng hay bị biến đổi gây hại cho mắt.

Sử dụng thuốc hết hạn sử dụng có thể khiến mắt bị tổn thương vĩnh viễn
Sử dụng thuốc hết hạn sử dụng có thể khiến mắt bị tổn thương vĩnh viễn

Bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng có thể xảy ra tình trạng lây nhiễm vi khuẩn, bám bụi bẩn trên lọ thuốc. Chuyên gia khuyến cáo nếu qua 30 ngày kể từ khi thuốc bị mở nắp thì không nên tiếp tục dùng thuốc nhỏ mắt nữa.

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, khoeplus24h đã chia sẻ đến độc giả 11 loại thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị. Tất cả đều đã có cấp giấy kiểm định chất lượng và được bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ luôn bảo vệ được mắt của mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan