Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏe1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Nhiều người lầm tưởng rằng ăn bánh mì sandwich sẽ có thể bị tăng cân nhanh chóng nhưng sự thật liệu có phải như vậy? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này thì hãy cùng tìm hiểu xem 1 lát sandwich có bao nhiêu calo và ăn nhiều có mập không nhé!

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Sandwich (hay còn được gọi là bánh mì kẹp) là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích và sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Thành phần chính của sandwich bao gồm ngũ cốc, lúa mì, men nở và một số thành phần khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 lát bánh mì sandwich chứa 67 calo. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình bởi vì lượng calo cụ thể phụ thuộc vào các thành phần khác thực phẩm.

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?
1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Ăn nhiều bánh mì sandwich có tăng cân không?

Nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều bánh mì sandwich sẽ gây tăng cân bởi vì món ăn này được làm từ tinh bột và hàm lượng calo trong bánh khá cao.

Theo các chuyên gia cho hay, mặc dù sandwich có nhiều tinh bột nhưng đồng thời cũng chứa rất nhiều carbs. Chất dinh dưỡng này sẽ giúp cơ thể duy trì cân nặng rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng bánh mì vừa đủ mới giúp duy trì năng lượng còn nạp quá nhiều carbs cũng sẽ khiến bạn tăng cân

Như đã nói, lượng calo có trong 1 lát bánh mì sandwich là khoảng 67 calo. Bạn chỉ cần ăn 4 lát bánh mì (tổng lượng calo là 268 calo) là bạn đã cảm thấy no, kèm theo ly sữa tươi 170ml chứa khoảng 23 calo. Vậy nên, cơ thể bạn sẽ hấp thụ khoảng 291 calo từ bữa ăn này. Đây là con số khá ổn, không làm cơ thể tăng cân.

Thay vì ăn 1 tô bún bò khoảng 534 calo, một hộp xôi mặn khoảng 600 calo nhưng lại chứa nhiều chất béo không tốt và tinh bột thì bạn có thể ăn sandwich thay thế, vẫn mang lại cảm giác no bụng mà không bị tích mỡ.

Ăn nhiều bánh mì sandwich có tăng cân không?
Ăn nhiều bánh mì sandwich có tăng cân không?

Giảm cân nên ăn các loại sandwich

Bánh mì đen

Được làm từ 100% lúa mạch tự nhiên nên bánh mì đen chứa hàm lượng chất xơ cao, không chứa tinh bột, làm chậm quá trình tăng cân. Chính vì lợi ích giảm cân hiệu quả nên bánh mì đen rất được nhiều người ưa chuộng.

Bánh mì đen
Bánh mì đen

Bánh mì nguyên cám

1 lát bánh mì nguyên cám chứa khoảng 82 calo. Bánh mì nguyên cám được làm từ những hạt lúa mì nguyên cám nên sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, nhất là chất xơ. Tuy nhiên, bánh mì nguyên cám lại sở hữu hàm lượng protein ít. Thế nên, những ai đang trong quá trình giảm cân có thể ăn thử bánh mì nguyên cám xem sao!

Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám

Bánh mì hạt lanh

Theo chuyên gia dinh dưỡng, hạt lanh tuy chứa khoảng 62 calo nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng khá cao như kali, selen… Vì vậy, bánh mì hạt lanh sẽ hỗ trợ bổ sung chất xơaxit béo hỗ trợ quá trình giảm cân, đốt mỡ thừa trong cơ thể đồng thời gây ức chế sự thèm ăn và mang lại cảm giác no lâu.

Bánh mì hạt lanh
Bánh mì hạt lanh

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin về lượng calo có trong một lát bánh mì sandwich. Hãy cân nhắc kết hợp bánh mì sandwich cùng một vài nguyên liệu khác để có bữa ăn ngon miệng.

Bài viết liên quan