Cẩm nang sức khỏeSức khỏe dinh dưỡngYakult là gì? Sữa chua yakult giá bao nhiêu và cách bảo quản yakult

Yakult là gì? Sữa chua yakult giá bao nhiêu và cách bảo quản yakult

Yakult là sữa uống lên men có lợi cho tiêu hóa, phù hợp với tất cả mọi người kể cả phụ nữ mang thai và trẻ trên 6 tháng tuổi. Vậy Yakult thực sự là gì, sữa chua yakult giá bao nhiêu và cách bảo quản yakult. Hãy cùng chuyên mục Sức khỏe dinh dưỡng của KHOEPLUS24H tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết này nhé!

Yakult là gì?

Yakult là sữa uống được lên men có chứa nhóm lợi khuẩn Lactobacillus casei Shirota, do vị giáo sư người Nhật Minoru Shirota phát triển thành công sản phẩm này vào năm 1930.

Sữa yakult được chứa trong chai nhựa với dung tích 65ml, gồm có thành phần chính là nước, đường saccarose, sữa gầy, đường glucose-fructose, hương liệu và vi khuẩn sống Lactobacillus paracasei Shirota.

Người ta sẽ đun nóng hỗn hợp (gồm có sữa gầy, glycineglucose) ở nhiệt độ từ 90 – 95 độ C trong vòng 30 phút.

Sau đó, hỗn hợp này được để nguội ở nhiệt độ 45 độ C, rồi mới cho thêm vào vi khuẩn Lactobacillus và tiến hành ủ thêm ở nhiệt độ kiểm soát từ 37 – 38 độ C từ 6 – 7 ngày.

Cuối cùng, hỗn hợp lên men được tiếp tục cho thêm nước, gum, axit lactic và đường saccarose.

Vì thế, trung bình trong 1 chai sữa yakult (65ml) chứa hơn 6.5 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus casei.

Yakult là gì?
Yakult là gì?

Mua yakult ở đâu?

Sữa yakult hiện được bày bán ở bất kì các cửa hàng tạp hóa, siêu thị và các trang mạng điện tử hiện nay như Bách hóa XANH. Thậm chí, bạn có thể bắt gặp một số nhân viên của công ty sữa yakult đến tư vấn và giao hàng cho bạn tận nhà.

Mua yakult ở đâu?
Mua yakult ở đâu?

Sữa chua yakult giá bao nhiêu?

Như khoeplus24h cập nhật vào tháng 6/2021, hiện sữa chua yakult có giá thành dao động từ 23.000 – 25.500VND/lốc (gồm 5 chai). Trung bình, giá khoảng 5.000VND cho mỗi chai sữa yakult 65ml.

Sữa chua yakult giá bao nhiêu?
Sữa chua yakult giá bao nhiêu?

Cách bảo quản yakult

Cách bảo quản yakult rất đơn giản, bạn phải giữ yakult trong nhiệt độ lạnh bởi trong yakult có khuẩn sữa L.casei Shirota, nếu để ở nhiệt độ thường chúng sẽ phát triển và lên men tạo ra acid lactic.

Như vậy sẽ càng làm cho yakult chua hơn, làm mất hương vị và lượng khuẩn cũng sẽ giảm và hiệu quả của sản phẩm cũng không còn như ban đầu. Vì vậy hãy bảo quản yakult đúng cách bạn nhé!

Cách bảo quản yakult
Cách bảo quản yakult

Xem thêm:

Hy vọng, bạn đã hiểu hơn về yakult là gì, hiện nay trên thị trường có giá bao nhiêu và cách bảo quản như thế nào? Hãy sử dụng sữa yakult sao cho đúng cách để mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn nhé!

Bài viết liên quan