Tư vấn chọn muaPhụ kiện thể thaoTư vấn chọn mua bình nước xe đạp bền bỉ và an toàn với...

Tư vấn chọn mua bình nước xe đạp bền bỉ và an toàn với sức khoẻ

Khi đạp xe, cơ thể mất nhiều năng lượng nên cần nạp lượng nước đầy đủ, cần thiết và bính nước thể thao chính là vật bất ly thân của những ai hay luyện tập. Tuy nhiên, mỗi bình nước lại có những đặc điểm khác nhau tùy loại. Hôm nay hãy để Khoeplus24h gợi ý cho bạn cách chọn mua bình nước xe đạp bền bỉ và an toàn sức khỏe nhé!

Dung tích bình nước xe đạp

Bạn cần xác định thời gian đạp xe và độ dài cung đường để chọn bình nước có dung tích phù hợp. Bên cạnh đó, xác định vị trí trên đường đi để bổ sung thêm nước cũng rất cần thiết.

Nên chọn bình nước có dung tích từ 500 – 750mlcơ thể sẽ cần khoảng 1 lít nước cho mỗi giờ đạp xe. Dung tích của bình nước xe đạp cũng sẽ thay đổi tương ứng với chiều dài của bình.

Dung tích bình nước xe đạp
Dung tích bình nước xe đạp

Thương hiệu, xuất xứ

Bạn nên chọn mua bình nước xe đạp có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng. Một số thương hiệu mà bạn có thể tham khảo như: Lock&Lock, Nike, Elmich, Adidas, Komax, Sony Extra Bass GC1205,…

Chọn mua bình nước xe đạp có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng
Chọn mua bình nước xe đạp có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng

Thiết kế của bình nước xe đạp

Thiết kế của bình nước xe đạp cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn mua. Nên chọn mua loại bình có kiểu dáng cong nhẹ ở phần thân hoặc có gai mềm để dễ dàng cầm nắm. Đồng thời, bình có ống hút và có nắp đậy kín, khay lọc trà,… Cũng vô cùng tiện dụng.

Thiết kế của bình nước xe đạp
Thiết kế của bình nước xe đạp

Chất liệu

Chất liệu tạo nên bình nước xe đạp vô cùng quan trọng với sức khỏe người sử dụng mà bạ cần lưu ý sau đây:

Nhựa PET: Đây là loại nhựa phổ biến thường được dùng để đựng nước khoảng, các loại tương,… Nhựa PET không phù hợp để đựng nước nóng vì khá mỏng, dễ gây biến dạng bình.

Nhựa PP: Là loại nhựa cứng có khả năng chịu nhiệt cao nên hoàn toàn có thể đựng nước nóng. Nhựa PP dễ tìm thấy ở các hộp sữa chua, chai đựng siro, hộp thuốc,…

Nhựa HDPE: Là loại nhựa an toàn có khả năng tích tụ vi khuẩn thấp, đựng được nước ấm từ 40-50 độ C. Nhựa HDPE thường là chai đựng sữa trẻ em, nước trái cây,…

Nhựa LDPE: Là nhựa an toàn nhưng không dùng để đựng nước nóng vì sẽ gây biến dạng bình. Loại nhựa này thường dùng trong giấy gói thực phẩm, túi nhựa đựng đồ tạp hóa,…

Chất liệu tạo nên bình nước xe đạp vô cùng quan trọng
Chất liệu tạo nên bình nước xe đạp vô cùng quan trọng

Sử dụng và bảo quản

Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản bình nước xe đạp mà bạn không nên bỏ qua:

  • Đối với bình nhựa: Không để ở nơi quá nóng trong thời gian dài vì nhiệt độ cao sẽ khiến những hóa chất trong nhựa ngấm vào nước uống gây nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Đối với bình kim loại: Tránh làm trầy lớp chống dính bên trong sẽ khiến sản phẩm nhanh hỏng, giảm tuổi thọ cũng như gây nhiễm độc với người sử dụng.
  • Rửa sạch bình nước sau mỗi lần sử dụng để tránh tích tụ vi khuẩn và cặn bẩn.
Cách sử dụng và bảo quản bình nước xe đạp
Cách sử dụng và bảo quản bình nước xe đạp

XEM THÊM:

Qua bài viết tư vấn chọn mua bình nước xe đạp, hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết để chọn được một bình nước chất lượng và phù hợp khi đạp xe. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

Bài viết liên quan