Sức khỏe thể thaoHướng dẫn cách cầm vợt khi giao bóng tennis theo 4 kiểu

Hướng dẫn cách cầm vợt khi giao bóng tennis theo 4 kiểu

Bóng tennis là một bộ môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người mới tập chơi cũng chưa biết cách cầm vợt như thế nào? Vì vậy, bài viết này của khoeplus24h sẽ hướng dẫn các bạn cách cầm vợt khi giao bóng tennis theo 4 kiểu, tham khảo ngay nhé!

Cách cầm vợt tennis khi giao bóng

Kiểu Eastern

Với cách cầm vợt tennis kiểu Esaternm, đặt bàn tay bạn đã mở lên mặt lưới, sau đó trượt nó xuống tới cán vợt. Hay bạn có thể đặt vợt sấp xuống bàn, nhắm mắt nhắm mũi lại và nhặt nó lên. Hoặc có thể bắt tay với vợt.

Kiểu Eastern
Kiểu Eastern

Kiểu Continental (thuận tay)

Continential là 1 kiểu cầm vợt tennis mà bạn có thể dùng cho các cú giao bóng, volley, overhead, cắt và cú đánh phòng ngự (cách cầm vợt bắt lưới tennis cũng được áp dụng).

Để cầm được kiểu Continental, người chơi đặt khớp gốc ngón trỏ lên mặt trên cùng của cán vợt.

Kiểu Continental (thuận tay)
Kiểu Continental (thuận tay)

Kiểu Eastern Backhand (trái tay)

Để cầm vợt theo kiểu Eastern Backhand, bạn cần dịch khớp ngón trỏ một cạnh theo ngược chiều kim đồng hồ. Nếu người thuận tay trái thì dịch theo chiều ngược kim đồng hồ sao cho nó nằm ở trên cùng của cán vợt.

Kiểu cầm vợt trái tay Eastern Backhand cũng giống như kiểu Estern forehand đều tạo ra sự chắc chắn ổn định cho cổ tay khi chơi tennis. Kiểu này thường được các vận động viên dùng cho một cú kick server và cho bóng lao lên lưới để thực hiện quả volley uyển chuyển.

Kiểu Eastern Backhand (trái tay)
Kiểu Eastern Backhand (trái tay)

Kiểu Semi – Western

Bạn có thể tự tin với cách cầm vợt kiểu Semi – Western nêu đã thành thục những kỹ thuật đánh tennis đã kể trên.

Cách cầm vợt theo kiểu Semi – Western như sau: Từ thế cầm của kiểu Eastern, bạn di dời các khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ. Kiểu cầm này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cổ tay và tăng lực xoáy hơn kiểu Eastern

Kiểu Semi - Western
Kiểu Semi – Western

Kiểu Western

Cách cầm vợt theo kiểu Western: Từ kiểu Semi-Western, bạn di chuyển theo chiều kim đồng hồ các khớp ngón trỏ thêm một cạnh của cán vợt. Nếu thuận tay trái thì di chuyển ngược kim đồng hồ sao cho khi đặt cây vợt hướng xuống đất và thấy các khớp ngón trỏ ở điểm dưới cùng của cán vợt.

Kiểu Western giúp đánh xoáy bóng tới thật nhiều giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và đầy đặn kinh nghiệm. Đây là kiểu cầm vợt xa nhất và tác động nhiều lực nhất lên trái banh.

Kiểu Western
Kiểu Western

Cách giao bóng tennis

Cách giao bóng thẳng: Kỹ thuật này thường được sử dụng trong giao bóng tennis cơ bản. Mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với bóng, giúp đẩy bóng bay thẳng với một lực mạnh sẽ dễ gây khó khăn cho đối thủ.

Cách giao bóng xoáy ngang: Bạn sẽ phải vuốt bóng từ bên phải rồi đẩy bóng đi, tay vung từ phải sang trái 1 chút.

Như vậy, bóng sẽ bay sang ngang sau khi chạm đất, đối phương sẽ phải lùi ra xa biên để tiếp bóng và bạn lựa chọn cơ hội đó để đánh vào góc sân trống để đối phương không kịp trở tay.

Cách giao bóng xoáy lên: Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải đánh vuốt bóng từ thấp lên cao, vuốt bóng càng mạnh thì càng tạo ra xoáy mạnh. Khi đó, bóng sẽ nảy cao, ổn định và gây khó khăn cho đối thủ khi đỡ bóng. Khi đó bạn dễ dàng kết liễu đối phương.

Cách giao bóng xoay đổi hướng: Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải luyện tập nhiều. Người chơi vuốt bóng từ thấp lên cao, từ vị trí 8 giờ đến 1-2 giờ (nếu xem mặt bóng như mặt đồng hồ).

Khi đó, bóng sẽ được đà nảy cao và đối thủ sẽ mất nhiều thời gian trả bóng. Tận dụng thời cơ đó để đánh bóng vào những nơi khó khiến đối thủ trở tay không kịp.

Cách giao bóng tennis
Cách giao bóng tennis

Xem thêm

Hi vọng những thông tin mà Khoeplus24h chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách cầm vợt khi giao bóng tennis. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé.

Bài viết liên quan