Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏeSữa organic là gì? Công dụng và các loại sữa organic trên thị trường

Sữa organic là gì? Công dụng và các loại sữa organic trên thị trường

Sữa organic là loại sữa không chứa hóa chất và rất tốt cho người dùng nhưng bạn đã thực sự hiểu đúng về đồ uống này? Vậy thì hãy cùng Khoeplus24h.vn tìm hiểu ngay sữa organic là gì? Công dụng và các loại sữa organic trên thị trường qua chuyên mục Cẩm nang sức khỏe ra sao nhé!

Sữa organic là gì?

Sữa organic là loại sữa được chế biến từ nguồn sữa của những con bò được chăn nuôi theo tiêu chuẩn organic (phương pháp hữu cơ).

Cụ thể, toàn bộ thức ăn và đồ uống của những con bò này đều được nuôi trồng theo tự nhiên – phương pháp hữu cơ, không sử dụng bất kì hóa chất, thuốc tăng trưởng và kháng sinh nào.

Hơn nữa, trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng, sữa organic đều tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sữa organic được tốt nhất có thể.

Quy chuẩn sữa organic được chứng nhận bởi nhiều tổ chức khác nhau như USDA, Organic EU,… hay NASAA.

Sữa organic là gì?
Sữa organic là gì?

Giá trị dinh dưỡng sữa organic

Sữa organic chứa nhiều axit béo không bão hòa đa, axit béo omega 3, omega 6 và axit linoleic giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể và phòng chống bệnh ung thư cũng như có khả năng cải thiện thể chất và cần thiết cho sự phát triển tổng thể về mặt sức khỏe.

Không những thế, sữa organic cũng chứa các chất chống oxy hóa góp phần làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường thị lực cho người dùng, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Giá trị dinh dưỡng sữa organic
Giá trị dinh dưỡng sữa organic

Sữa organic và sữa thường khác nhau như thế nào?

Sữa organic và sữa thường khác nhau chủ yếu ở quy trình chăn nuôi bò sữa, cụ thể như sau:

Sữa organic Sữa thường
Chế độ ăn uống của bò sữa Đồng cỏ chăn nuôi bò không sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học và không chất kích thích.

Nguồn nước sạch, tự nhiên.

Đồng cỏ và nguồn nước ĐƯỢC kiểm soát chặt chẽ, hoàn toàn tự nhiên.

Đồng cỏ có thể vô tình nhiễm thuốc trừ sâu, phân hóa học và chất kích thích.

Nguồn nước có thể bị nhiễm tạp chất.

Đồng cỏ và nguồn nước KHÔNG được kiểm soát chặt chẽ.

Thuốc kháng sinh và hoocmon tăng trưởng Không được tiêm. Có tiêm, lượng thuốc kháng sinh và hoocmon tăng trưởng có thể dư vào trong sữa.
Chăn thả tự nhiên Có, chúng sẽ được sinh trưởng và thoải mái tự do phát triển để cho ra nguồn sữa tốt nhất. Bị sự tác động của con người, ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên của bò sữa.
Tiêu chuẩn sản xuất sữa Có, theo tiêu chuẩn sản xuất sữa hữu cơ organic cao cấp nhất hiện nay. Có, theo tiêu chuẩn thông thường để không gây hại cho sức khỏe người dùng.
Sữa organic và sữa thường khác nhau như thế nào?
Sữa organic và sữa thường khác nhau như thế nào?

Các loại sữa organic trên thị trường

Sữa organic rất được ưa chuộng trên thị trường, nhất là loại sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để cung cấp nguồn chất dinh dưỡng thiết yếu, đảm bảo các vấn đề tiêu hóa và tạo ra hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Dưới đây là một số loại sữa organic trên thị trường mà Khoeplus24h.vn đã tìm hiểu:

Sữa Vinamilk Organic Gold

Vinamilk là thương hiệu sữa lớn trên thị trường Việt Nam và tập đoàn này đã chọn Đà Lạt là nơi để chăn thả bò tự nhiên, nhằm cho ra dòng sữa organic chất lượng tốt nhất.

Dòng sữa Vinamilk Organic Gold đạt chứng nhận organic châu Âu, đảm bảo các tiêu chuẩn về chăn nuôi và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vị sữa nhạt, thanh mát, giúp hỗ trợ tiêu hóa và phát triển trí não cho trẻ nhỏ.

Sữa Vinamilk Organic Gold
Sữa Vinamilk Organic Gold

Sữa Organic Hipp Combiotic

Nếu bạn đã biết đến bột ăn dặm Hipp thì có thể sẽ nghe đến dòng sữa organic cũng là sản phẩm được phát triển bởi thương hiệu này.

Bò sữa được chăn thả tự nhiên ít nhất khoảng 120 ngày, đây là thời gian giúp chúng sống vui vẻ và hoạt bát hơn để mang lại dòng sữa có giá trị dinh dưỡng cao. Khi thời tiết trở nên xấu hoặc có mùa dịch, thì bò mới được đưa về chuồng để bảo vệ.

Chính vì thế, dòng sữa Organic Hipp Combiotic luôn được đảm bảo chất lượng và còn được sản xuất theo công thức độc quyền Combiotic để có hương vị ngon, tự nhiên nhất cho trẻ.

Đặc biệt nhất là loại sữa này được đánh giá tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho hệ miễn dịch của trẻ ở mỗi độ tuổi tương ứng.

Sữa Organic Hipp Combiotic
Sữa Organic Hipp Combiotic

Sữa Nutricare Organic

Dòng sữa Nutricare Organic được sản xuất từ nguồn sữa bò ở Pháp thuần chủng 100% và bò được nuôi hoàn toàn tự nhiên, không có bất kì thuốc kháng sinh và tăng trưởng nào. Sữa organic đạt theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế như GMP, HACCPISO.

Không những thế, loại sữa này còn cung cấp đa dạng 26 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, lượng chất xơ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa cùng với canxi giúp tăng chiều cao và hệ xương chắc khỏe.

Sữa Nutricare Organic
Sữa Nutricare Organic

Xem thêm:

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về sữa organic là gì? Công dụng và các loại sữa organic trên thị trường ra sao rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại sữa phù hợp cho sức khỏe, nhất là khi chăm sóc bé yêu của mình nhé!

Bài viết liên quan