Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không và những nguy hiểm

Giảm cân là vấn đề được nhiều người quan tâm, nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giữ vóc dáng săn chắc, gọn gàng. Bên cạnh đó, mọi người hay thắc mắc mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không? Cùng tìm hiểu với khoeplus24h nhé!

Vì sao nhiều người mặc áo mưa chạy bộ

Đa số mọi người khi tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động thể thao thường sẽ mặc trang phục thoải mái với độ co giãn tốt để dễ dàng vận động. Ngoài ra, mặc áo mưa chạy bộ cũng là một bộ trang phục thể thao chạy bộ.

Mặc áo mưa chạy bộ
Mặc áo mưa chạy bộ

Việc mặc áo mưa khi chạy bộ vô cùng mới mẻ và được rất nhiều người hưởng ứng, quan trọng là có thể rút ngắn thời gian giảm cân từ việc chạy bộ rất nhiều.

Mặc áo mưa chạy bộ có thể rút ngắn thời gian giảm cân
Mặc áo mưa chạy bộ có thể rút ngắn thời gian giảm cân

Cơ thể chúng ta tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể về mức bình thường để bảo vệ cơ bắp bằng cách tiết mồ hôi. Vì vậy, việc mặc áo mưa chạy bộ sẽ đốt cháy calo nhiều hơn bình thường, dành cho các vận động viên cử tạ muốn ép cân trong thời gian ngắn.

Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?

Mặc áo mưa chạy bộ là phương pháp giảm cân bằng cách giảm lượng nước trong cơ thể qua cơ chế tiết mồ hôi.

Giảm cân bằng cách mặc áo mưa chạy bộ
Giảm cân bằng cách mặc áo mưa chạy bộ

Khi hoạt động mạnh và mặc áo mưa giúp nhiệt độ cơ thể không bị thoát ra ngoài, kích thích các tuyến mồ hôi khiến cho mồ hôi ra nhiều và nhanh hơn. Mồ hôi tiết ra có độc tốmỡ thừa nhưng số lượng mỡ là cực ít, vậy việc giảm cân là nhờ thoát lượng nước trong cơ thể.

Việc chạy bộ mặc áo mưa nguy hiểm thế nào?

Bệnh động kinh

Sau khi cơ thể đột ngột mất nước trong thời gian ngắn sẽ khiến cơ thể mất cân bằng, rối loạn, không đủ nước dự trữ để cung cấp cho cơ bắp hoạt động. Các cơ và các dây thần kinh cũng sẽ mất tự chủ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh động kinh.

Bệnh động kinh
Bệnh động kinh

Bệnh phù não

Khi cơ thể đang ở tình trạng thiếu nước trầm trọng phải cung cấp một lượng nước lớn, liên tục để cân bằng lại trạng thái này. Vì vậy, các tế bào sẽ phình lên để nhận nước dẫn đến tình trạng phù nề.

Đặc biệt các tế bào có thể bị vỡ do quá tải còn nguy hiểm hơn khi đó là tế bào ở não.

Các tế bào ở não phình lên để nhận nước dẫn đến bệnh phù não
Các tế bào ở não phình lên để nhận nước dẫn đến bệnh phù não

Bệnh suy thận

Để thận duy trì hoạt động bài tiết các độc tố và chất thải từ máu thì nguyên liệu cần thiết cho cả quá trình là nước. Khi con người bị mất nước, thận sẽ không đào thải được độc tố, dẫn đến bệnh suy thận, có thể đe dọa đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến bệnh suy thận
Khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến bệnh suy thận

Hôn mê

Đột ngột mất nước sẽ khiến con người lập tức bị choáng váng, đặc biệt là đứng lên hay ngồi xuống. Cơ thể con người sẽ trong tình trạng mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo, dễ bị ngất – hôn mê. Nếu không bổ sung nước kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Cơ thể đột ngột mất nước có thể dẫn đến tình trạng hôn mê
Cơ thể đột ngột mất nước có thể dẫn đến tình trạng hôn mê

Mất chất điện giải

Mồ hôi tiết ra quá nhiều sẽ khiến cơ thể con người mất một lượng muối lớn là các chất điện giải như: Mg, Ca, Na, Ka,… vì nó có thể tiết ra theo đường mồ hôi.

Tiết mồ hôi quá nhiều sẽ làm cơ thể mất chất điện giải
Tiết mồ hôi quá nhiều sẽ làm cơ thể mất chất điện giải

Các bệnh về da

Trong thời gian dài khi da tiếp xúc với áo mưa trong tình trạng cơ thể có nhiệt cao có thể bị kích ứng như: phồng rộp, mẩn ngứa, da bị đỏ,… Ngoài ra, mồ hôi khi tiết ra không bị bay hơi mà tồn đọng trong áo mưa sẽ gây ra các mùi khó chịu.

Mặc áo mưa chạy bộ trong thời gian dài sẽ gây các bệnh ngoài da
Mặc áo mưa chạy bộ trong thời gian dài sẽ gây các bệnh ngoài da

Ai nên mặc áo mưa chạy bộ?

Việc mặc áo mưa khi chạy bộ chỉ nên dành cho những người chuyên nghiệp như là các vận động viên điền kinh vì họ có khả năng chịu áp lực cao, việc mặc áo mưa là phương pháp tập luyện hiệu quả đối với họ.

Vận động viên điền kinh
Vận động viên điền kinh

Trong trường hợp bạn muốn thử sức thì hãy luyện tập với quãng đường và thời gian vừa sức với bản thân, không nên chạy theo thành tích và quá sức vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và tính mạng.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể hiểu thêm mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không? để có thể lựa chọn phương pháp luyện tập hiệu quả nhất cho bản thân. Hãy cùng đón chờ bài viết đầy thú vị và ý nghĩa tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan