Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏeĐánh cầu lông có giảm cân không? Đốt cháy nhiều calo không?

Đánh cầu lông có giảm cân không? Đốt cháy nhiều calo không?

Đánh cầu lông là bộ môn thể thao yêu thích của nhiều người. Một số bạn thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không? Hãy cùng khoeplus24h đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Đánh cầu lông có giảm cân không?

Đánh cầu lông hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân. Sau đây là những lý do cụ thể:

 • Tiêu hao năng lượng tương đương với 1 bài tập HIIT: Đây là dạng vận động ngắn, cường độ cao được nhiều người áp dụng trong quá trình giảm cân. Khi đánh cầu lông, bạn phải vận sử dụng toàn bộ cơ thể để thực hiện các động tác nên việc tiêu tốn năng lượng lớn là điều vô cùng hiển nhiên.
 • Kích thích uống nước và giúp cơ thể đổ nhiều mồ hôi: Đánh cầu lông bắt buộc bạn phải liên tục di chuyển nên tốn khá nhiều sức, khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi từ đó tăng cường uống nước để bù vào, gián tiếp giúp cơ thể loại bỏ độc tố ra ngoài.
 • Hỗ trợ tim đập nhanh hơn: Khi chơi cầu lông đến một thời điểm nhất định, cơ thể sẽ rơi vào vùng đốt cháy mỡ, lúc này, nhịp tim của bạn sẽ nhanh hơn và giúp quá trình tiêu hao mỡ thừa diễn ra hiệu quả hơn.
Đánh cầu lông có giảm cân không?
Đánh cầu lông có giảm cân không?
 • Đốt cháy calo sau khi tập luyện: Đừng tưởng bạn chỉ đang giảm mở khi chơi cầu lông, quá trình này vẫn được tiếp tục sau khi bạn đã kết thúc luyện tập trong vòng 1 – 2 tiếng. Điều này giúp quá trình giảm cân của bạn sẽ sớm thành công hơn bao giờ hết.
 • Giúp săn chắc cơ bắp, tăng cường trao đổi chất: Không chỉ cầu lông mà các môn thể thao nói chung sẽ giúp người tập sở hữu cơ bắp cứng cáp, khỏe mạnh hơn. Đồng thời, kích thích hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ từ đó giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.
 • Tạo niềm vui và động lực để giảm cân: Một số người giảm cân thất bại do mất động lực và ý chí. Khi đánh cầu lông, bạn có thể giao lưu với nhiều người và kích thích ham muốn chiến thắng từ đó tập luyện năng nổ khiến quá trình giảm cân sẽ không bao giờ nhàm chán.
Đánh cầu lông có giảm cân không?
Đánh cầu lông có giảm cân không?

Một tiếng đánh cầu lông đốt cháy được bao nhiêu calo?

Với mỗi tiếng đồng hồ tập luyện, đánh cầu lông giúp bạn đốt cháy khoảng 480 calo, đây là con số cao hơn nhiều so với các bộ môn thể thao khác. Do môn thể thao này bắt buộc bạn phải chạy và di chuyển nhiều, liên tục với cường độ mạnh từ đó giúp quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo lượng calo được đốt cháy trong 1 giờ của các mức trọng lượng cơ thể cụ thể như sau:

 • Từ 54kg – 72kg: Đốt cháy 245 – 327 calo/1 giờ.
 • Từ 91kg đến 108kg: Đốt cháy từ 409 – 491 calo/1 giờ.
Một tiếng đánh cầu lông đốt cháy được bao nhiêu calo?
Một tiếng đánh cầu lông đốt cháy được bao nhiêu calo?

Một số lưu ý khi chơi cầu lông giảm cân

Dưới đây là một số lưu ý khi đánh cầu lông mà bạn có thể tham khảo để có những giây phút thật sự tận hưởng khi chơi bộ môn này:

 • Hãy khởi động kỹ càng để làm nóng cơ thể, thư giãn gân cốt để hạn chế các chấn thương không đáng có.
 • Sử dụng đôi giày có độ êm ái, vừa vặn giúp bạn luôn thoải mái khi chạy vì bộ môn này bạn cần phải di chuyển rất thường xuyên.
 • Lựa chọn những cán vợt chất lượng tốt, có độ căng, trọng lượng và tay cầm thích hợp với lối đánh của bản thân.
 • Ưu tiên quả cầu có lông cứng, thẳng đứng, khoảng cách đều giữa các nhánh lông để đảm bảo quỹ đạo bay ổn định.
Một số lưu ý khi chơi cầu lông giảm cân
Một số lưu ý khi chơi cầu lông giảm cân

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ CHỦ ĐỀ THỂ THAO:

Trên đây là những gì bạn cần biết để trả lời cho câu hỏi đánh cầu lông có giảm cân không? Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị!

Bài viết liên quan