Cách thắt nơ dây giày đẹp, đơn giản và nhanh chóng

0
565
cách thắt nơ dây giày
cách thắt nơ dây giày

Dây giày gọn gàng là biểu thị của một người chu toàn, sạch sẽ và ngăn nắp trong lối sống. Cũng vì thế mà việc không buộc dây giày hay buộc dây giày sai cách sẽ khiến cho hình ảnh của người mang bị xấu đi trông thấy. Hôm nay, Khoeplus24h sẽ chỉ bạn cách thắt nơ dây giày đẹp, đơn giản và nhanh chóng để bạn tự tin sải bước mỗi ngày.

Vì sao nên thắt dây giày đúng cách

Ngoài làm mất đi hình ảnh cá nhân trong mắt người đối diện thì việc thắt dây giày không đúng cách còn có nhiều tác hại khác nữa. Dù là ít hay nhiều thì nó cũng phần nào sẽ gây khó chịu cho người mang.

Một số tác hại của việc thắt dây giày không đúng cách có thể kể đến như:

 • Sự khó chịu của việc cứ dăm ba phút lại phải cúi xuống để mang giày hoặc thắt lại nút dây giày. Vì chúng cứ thay nhau rơi ra hay tuột khỏi chân bạn.
 • Vấp dây giày và rồi té ngã cũng là một trường hợp rất hay xảy ra ở những người không thắt dây giày hay thắt dây giày sai. Điều này vô hình trung gây mất hình tượng cho người mang và có thể gây thương tích không đáng có.
 • Độ thẩm mĩ của đôi giày nói riêng và của set đồ mà bạn đang diện nói chung cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Có thể thấy rằng, việc thắt dây giày đúng cách rất quan trọng. Vì nó không chỉ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn mà còn đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Thắt dây giày đúng cách tránh bị tuột
Thắt dây giày đúng cách tránh bị tuột

Lợi ích khi thắt dây giày đúng cách

Thắt dây giày đúng cách sẽ khiến hình ảnh của bạn trong mắt người đối diện trở nên gọn gàng, chuyên nghiệp hơn. Ngoài lợi ích mà Khoeplus24h vừa nêu ra thì dưới đây là một số lợi ích mà việc thắt dây giày đúng cách mang lại cho bạn:

 • Tạo sự cân bằng cho đôi giày cũng như set đồ của bạn nhờ vào phần nơ giày được thắt đều và đẹp ở cả hai bên.
 • Thoải mái trong di chuyển khi mà bạn sẽ không phải lo về việc mối buộc giày của bạn sẽ rơi ra trong quá trình di chuyển.
 • Đôi giày của bạn sẽ ôm gọn vào chân, không quá rộng cũng không quá chật. Tránh việc làm bạn khó chịu khi giày bó quá sát gây tê chân khi đi lại.
 • Tiết kiệm thời gian cho bạn mỗi khi mang giày.
 • Thể hiện phong cách cũng như xu hướng thời trang của bản thân nhờ vào nhiều kiểu thắt dây giày đầy độc đáo và mới lạ.
Lợi ích khi thắt dây giày đúng cách
Lợi ích khi thắt dây giày đúng cách

Cách kiểm tra nút thắt nơ dây giày

Thắt dây giày đúng cách sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin sải bước. Ngược lại, thắt dây giày sai cách sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển và không đảm bảo an toàn. Hãy kiểm tra lại cách thắt dây giày của bạn qua nội dung ngay sau đây.

Cách thắt đúng

Vậy đâu là dấu hiệu cho thấy việc thắt dây giày của bạn đã đúng? Sau đây sẽ là một số dấu hiệu để bạn dễ nhận biết việc thắt dây giày của mình đã đúng hay chưa:

 • Hai phần nơ của dây giày cân bằng ở giữa là một dấu hiệu cho thấy phần nút thắt dây giày của bạn đã đúng và đẹp.
 • Khi thắt đúng cách thì phần nút thắt dây giày của bạn sẽ chặt hơn và rất khó để bung.
 • Và một điều nữa cần quan tâm là việc đôi giày của bạn đã ôm vừa chân của bạn chưa. Nút thắt dây giày đúng sẽ không để phần giày ôm quá chật hoặc quá rộng mà chỉ ôm vừa sát và gọn gàng.
Thắt dây giày đúng
Thắt dây giày đúng

Cách thắt sai

Biết cách thắt đúng là chưa đủ, bạn cần biết khi nào thắt sai để kịp thời chỉnh sửa. Sau đây là một số đặc điểm nhận dạng cách thắt dây giày sai:

 • Nếu cách thắt đúng sẽ cho ra hai phần nơ giày đều và cân đối, thì việc thắt dây giày sai sẽ khiến cho hai phần này lệch nhau thấy rõ.
 • Nếu phần nút thắt dây giày của bạn bị bung hay lỏng dần ra trong quá trình di chuyển thì bạn nên biết rằng nút thắt dây giày của mình đã bị sai.
 • Cuối cũng thì bạn nên xem sét xem rằng liệu đôi giày của mình có đang quá chật hoặc quá rộng hay không, nếu có thì bạn đã thắt dây giày sai cách và một sự điều chỉnh là điều cấp thiết bạn cần phải làm.
Nút thắt dây giày bị rối
Nút thắt dây giày bị rối

Cách thắt nơ dây giày phổ biến

Dưới đây sẽ là một số cách thắt dây giày phổ biến cực xinh và gọn gàng. Bạn hãy thử nghiệm trên chính đôi giày thân yêu của mình. Từ đó tìm ra các cách thắt nơ dây giày phù hợp nhất nhé!

Cách thắt nơ dây giày khi chơi bóng đá

Việc thắt nơ dây giày khi chơi bóng đá đúng cách cũng sẽ giúp cho bạn thoải mái tự tin. Và tránh bị vấp té, gây chấn thương trong lúc luyện tập.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Sau khi xả lỏng dây giày và xỏ chân vào giày thì bạn hãy cầm hai đầu dây giày và đặt chúng ở điểm giữa của dây và xỏ chúng ở lỗ giày đầu tiên tính từ mũi giày lên. Hãy lưu ý hai phần dây giày xỏ được đều và đẹp nhất có thể.
 • Bước 2: Canh hai đầu dây giày sao cho bằng nhau, rồi xỏ đầu dây bên phải qua lỗ bên trái và lỗ kế trên, rồi kéo dây thẳng sau đó xỏ đầu dây bên trái vào lỗ bên phải cùng hàng, để tạo thành hình chữ “X”.
 • Bước 3: Tiếp tục thắt dây chéo và kéo chặt dây mức vừa phải để giày ôm sát hơn vào phần bàn chân ở mỗi lỗ để đảm bảo giày nằm chắc chắn trên chân trong lúc vận động.
 • Bước 4: Cuối cùng thì bạn chỉ cần buộc dây giày vào hai lỗ trên cùng của giày và thắt nơ theo kiểu bình thường cho phần dây còn lại là xong.

Khi buộc xong thì bạn vẫn nên đi lại để thử xem giày của mình lúc này đã vừa vặn và thoải mái chưa. Nếu chưa thì bạn nên điều chỉnh đôi chút cho giày rộng ra hoặc nhỏ lại sao cho thoải mái nhất với cảm giác mang của bạn, để có thể thoải mái trong quá trình vận động.

Thắt nơ dây giày khi chơi bóng đá
Thắt nơ dây giày khi chơi bóng đá

Cách thắt nút giày giấu dây

Nếu bạn muốn một hình ảnh gọn gàng và sạch sẽ thì việc thắt giấu dây giày là một lựa chọn phù hợp. Nó giúp giấu đi phần dây giày, khiến cho đôi giày chỉ còn mỗi phần dây bó trông rất gọn gàng. Đồng thời, kiểu thắt dây này còn làm cho phần cổ giày bạn mở rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn cả hai đầu dây vào bên trong giày.
 • Bước 2:Tiếp theo, luồn đầu dây bên trái qua lỗ trên cùng. Sau đó luồn nó qua lỗ ở phía đối diện từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Bỏ qua lỗ tiếp theo và luôn phần dây giày thẳng lên lỗ cao hơn lỗ hiện tại.
 • Bước 4:Sau đó luồn hai đầu dây qua hai lỗ đối diện. Nếu có nhiều lỗ hơn, lặp lại từ bước 2.
 • Bước 5:Luồn tay vào trong hàng lỗ xỏ dây giày và cột phần dây giày thừa vào với nhau là bạn đã xong.
Thắt nút giày giấu dây
Thắt nút giày giấu dây

Với các thắt dây giày này thì bạn sẽ có được một ánh nhìn gọn gàng và thẩm mĩ hơn bao giờ hết. Giúp bạn tự tin và thoải mái khoe ra những đôi giày siêu xinh đẹp của mình ở mọi nơi và mọi lúc.

Cách thắt nơ dây giày

Bạn là một người điệu đà và thích một sự nhẹ nhàng cũng như một chút sự dễ thương cho đôi giày của mình thì bạn nên thử với kiểu thắt dây giày nơ đầy xinh đẹp và dịu dàng này.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên thì bạn cứ xỏ dây giày như bình thường, xỏ chéo hay xỏ dây giày ngang đều được, miễn sao là hai phần dây thừa của bạn đủ dài và đều nhau.
 • Bước 2: Đặt phần dây thừa bên trái lên phần dây bên phải và cột nút đơn giản cho hai dây vòng lại với nhau.
 • Bước 3: Dùng phần dây bên phải vòng ra bên ngoài vào bó dây tạo thành một vòng tròn đại diện cho một đầu nơ.
 • Bước 4: Làm điều tương tự cho bên dây trái rồi vòng hai phần đầu nơ vào nhau và kéo hai dây để buộc chặt là bạn đã tạo xong phần nơ mà bạn muốn.
Thắt nơ dây giày
Thắt nơ dây giày

Sau khi thắt xong nơ thì bạn nên tinh chỉnh về độ rộng của phần dây để cổ giày không quá ôm sát vào chân gây khó chịu. Cũng như là điều chỉnh phần nơ lại đôi chút để phần nơ nhìn đẹp hơn và chỉnh chu hơn.

Cách thắt nút dẹt

Nếu phần dây thừa của bạn quá ngắn để thắt nơ và việc thắt nút đơn giản sẽ làm cho giày bạn trông không được xinh. Và cách thắt nút đẹt có thể giải quyết vấn đề này. Cách thắt này sẽ giúp cho giày gọn gàng hơn, đồng thời vẫn đảm bảo độ chắc chắn của phần nút thắt.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Xỏ dây giày bình thường cho đến khi bạn đến phần cuối với hai đầu dây thừa.
 • Bước 2: Bắt chéo hai đầu dây lại với phần bên phải nằm trên và buộc một nút đơn giản để cố định độ dài dây.
 • Bước 3: Bắt chéo hai đầu dây một lần  nữa nhưng lần này thì phần dây bên phải sẽ nằm dưới thay vì nằm trên như trước và buộc một nút đơn giản khác để khoá phần nút thắt.
Thắt nút dẹt
Thắt nút dẹt

Sau khi thắt thì bạn vẫn nên kiểm tra sơ bộ về độ dài dây của nút thắt để đảm bảo rằng dây giày của bạn có độ dài vừa đủ và thoải mái để bạn mang giày cả một ngày dài.

Lưu ý khi thắt nơ dây giày

Nếu bạn đã học xong và thuần thục các cách thắt nút dây giày trên thì bạn đã có thêm vài cách để tân trang đôi giày của mình rồi. Nhưng còn đó là một số điều khi thắt dây giày mà bạn phải cần lưu ý:

 • Hãy đảm bảo rằng hai đầu dây giày của bạn được căn chỉnh đều nhau để nó trông đẹp đẽ và gọn gàng nhất.
 • Nếu nút thắt của bạn bị ngược hay nhìn không đúng so với trong hình thì bạn vẫn nên kiểm tra lại ngay từ bước thắt đầu tiên để bảo đảm cho phần nút thắt của mình trông gọn gàng và chỉnh chu nhất có thể.
 • Bạn cũng không nên buộc hoặc thắt nút quá chặc, vì nó sẽ khiến cho đôi giày của bạn trở nên bó buộc và gây sự bất tiện trong quá trình mang.
Lưu ý khi thắt nơ dây giày
Lưu ý khi thắt nơ dây giày

XEM THÊM CÁC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ THỜI TRANG:

Bài viết dã tổng hợp các cách thắt nơ dây giày đẹp, đơn giản và nhanh chóng dành cho bạn. Khoeplus24h chúc bạn có một trải nghiệm đọc vui vẻ và bổ ích. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho nhiều người biết nữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here