Cẩm nang sức khỏeCác loại bánh dành cho người tiểu đường, dễ tìm mua hoặc tự làm...

Các loại bánh dành cho người tiểu đường, dễ tìm mua hoặc tự làm an toàn

Người tiểu đường cần phải hạn chế dùng các loại thực phẩm chứa nhiều đường, nhất là bánh ngọt và chè. Tuy nhiên, hôm nay Khoeplus24h sẽ gợi ý cho bạn về các loại bánh dành cho người tiểu đường, dễ tìm mua hoặc tự làm an toàn ngay tại nhà thông qua chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

Công thức làm bánh cơ bản gồm có bột mì đa dụng, trứng và đường ăn kiêng cùng với lớp kem trang trí. Phần lớn, các thành phần này đều cung cấp lượng carbs lớn cho cơ thể, từ đó làm tăng chỉ số đường huyết và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người bị bệnh tiểu đường.

Vì thế, trong công thức làm bánh cho người bị tiểu đường, bạn có thể thay đổi về nguyên liệu và định lượng sử dụng như: chọn loại bột ít carbs (như bột dừa, bột hạnh nhân) hoặc dùng ít bột mì, bột trái cây hoặc chất làm ngọt ít carbs thay cho đường cát và dùng sữa chua Hy Lạp thay cho làm kem phủ được làm từ bơ chẳng hạn.

Các loại bánh dành cho người tiểu đường

Dưới đây là một số loại bánh dành cho người tiểu đường mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong chế độ ăn uống:

Bánh sô cô la không chứa gluten

Bánh sô cô la không chứa gluten nghĩa là loại bánh không sử dụng bột mì hoặc nguyên liệu nào có chứa thành phần gluten. Cứ mỗi chiếc bánh sô cô la không chứa gluten 51gr thì có khoảng 17gr carbs.

Loại bánh này rất phù hợp cho những người bị bệnh tiểu đường có sở thích ăn sô cô la và những ai đang áp dụng chế độ ăn kiêng keto.

Bánh sô cô la không chứa gluten
Bánh sô cô la không chứa gluten

Bánh Muffins vị quế

Nếu yêu thích hương vị của bánh muffin, thì người tiểu đường có thể dùng bánh Muffins vị quế. Nguyên liệu chính gồm có bột mì nguyên cám, ít bột quế và sữa chua Hy Lạp (thay cho bơ). Cứ mỗi phần bánh Muffins vị quế có thể cung cấp 70 calo và 11gr carbs.

Bánh Muffins vị quế
Bánh Muffins vị quế

Triple Berry Cobbler

Triple Berry Cobbler là một loại tráng miệng có vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu được sử dụng mà không cần phải sử dụng thành phần đường trong công thức.

Món tráng miệng này gồm có quả mâm xôi, việt quất, bột mì, 1 ít muối cùng với một số nguyên liệu đặc trưng khác tùy theo công thức mà bạn áp dụng.

Cứ mỗi khẩu phần Triple Berry Cobbler chứa khoảng 154 calo và 12.2gr carbs.

Triple Berry Cobbler
Triple Berry Cobbler

Bánh bí đỏ mini

Phiên bản bánh bí đỏ mini sẽ giúp cho người tiểu đường hạn chế được hàm lượng đường hấp thụ vào cơ thể, mà vẫn thỏa mãn được sở thích của mình.

Vì trong công thức, bạn có thể sử dụng bột hạnh nhân thay cho bột mì đa dụng để tránh tiêu thụ vào cơ thể hàm lượng carbs cao. Cứ mỗi khẩu phần bánh đỏ mini sẽ cung cấp cho bạn khoảng 16.3gr carbs.

Bánh bí đỏ mini
Bánh bí đỏ mini

Bánh Spice Cake phủ kem phô mai

Bánh Spice Cake phủ kem phô mai có thể làm cho người bị bệnh tiểu đường e ngại khi chọn lựa, vì loại bánh này trông có vẻ chứa nhiều đường từ lớp kem phủ hấp dẫn trên bánh. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng vì điều này.

Thành phần công thức bánh sử dụng bột trái cây (hoặc rau củ) để thay cho một ít lượng đường và bột trong công thức. Đồng thời, lớp kem phủ phô mai có thể được sử dụng đường bột (không chứa đường) để giảm bớt hàm lượng carbs và calo trong bánh.

Mỗi lát bánh Spice Cake phủ kem phô mai chứa 100 calo và khoảng 17.5gr carbs. Hương vị của loại bánh này được miêu tả như bánh gừng vậy!

Bánh Spice Cake phủ kem phô mai
Bánh Spice Cake phủ kem phô mai

Bánh Cheesecake ít calo

Bánh Cheesecake ít calo sẽ không làm tăng hàm lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường.

Vì trong công thức bánh không sử dụng bột mì đa dụng, thay vào đó là dùng bột hạnh nhân nên cứ mỗi khẩu phần bánh này thì chứa khoảng 6gr carbs (ít hơn nhiều so với bánh Cheesecake truyền thống là 31.9gr).

Bánh Cheesecake ít calo
Bánh Cheesecake ít calo

Bánh Cupcake sô cô la

Bánh Cupcake sô cô la có thể khiến cho hàm lượng đường tăng vọt sau khi ăn. Tuy nhiên, với công thức bánh dành cho người tiểu đường thì sử dụng bột dừa và bột hạnh nhân, thay cho bột mì đa dụng để làm giảm hàm lượng carbs trong bánh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vụn sô cô la hoặc bột ca cao trộn với bơ để tạo nên lớp phủ bánh để tăng thêm phần hấp dẫn mà vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị tiểu đường.

Bánh Cupcake sô cô la
Bánh Cupcake sô cô la

Bánh Pudding không đường

Bánh Pudding không đường được sử dụng như các món tráng miệng khác, phù hợp cho sức khỏe của những người bị tiểu đường. Tuy nhiên, loại bánh này thường không có giá trị dinh dưỡng cao so với những loại bánh mà Điện máy XANH vừa mới chia sẻ phía trên.

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể dùng thêm một số loại trái cây ít đường và giàu chất chống oxy hóa để hỗ trợ tốt trong việc kiểm soát đường huyết ở người tiểu đường.

Bánh Pudding không đường
Bánh Pudding không đường

Bánh dành cho người tiểu đường mua ở đâu?

Những người bị bệnh tiểu đường có thể làm bánh tại nhà để kiểm soát được tốt hàm lượng đường trong bánh và có thể chọn dùng những nguyên liệu làm bánh theo sở thích của mình – như từ loại bột bánh cho đến chất tạo ngọt phù hợp.

Ngoài ra, đối tượng này cũng có thể chọn mua các loại bánh dành cho người tiểu đường ở một số siêu thị, các cửa hàng thực phẩm và thậm chí là một số tiệm bánh có phục vụ các loại bánh ngọt cho người bị tiểu đường.

Bánh dành cho người tiểu đường mua ở đâu?
Bánh dành cho người tiểu đường mua ở đâu?

Xem thêm chủ đề liên quan đến các loại bánh

Như vậy, Khoeplus24h đã chia sẻ xong cho bạn về các loại bánh dành cho người tiểu đường, dễ tìm mua hoặc tự làm an toàn tại nhà với những đặc điểm ra sao để phù hợp với tình trạng sức khỏe của đối tượng này rồi nhé!

Bài viết liên quan