Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏeCác bài tập bụng với dây kháng lực cho vóc dáng thon gọn

Các bài tập bụng với dây kháng lực cho vóc dáng thon gọn

Dây kháng lực là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập luyện tại nhà vừa đơn giản, vừa mang lại hiệu quả đáng kể. Nếu bạn muốn cải thiện, duy trì vóc dáng khỏe đẹp, săn chắc thì đừng bỏ qua các bài tập bụng với dây kháng lực phù hợp cho cả nam và nữ trong bài viết này của khoeplus24h nhé!

Tập bằng dây kháng lực có giúp giảm mỡ bụng hay không?

Dây kháng lực là dụng cụ hỗ trợ tập luyện phổ biến, được nhiều người ưa thích bởi sự tiện dụng, nhỏ gọn, chi phí thấp. Việc tập bằng dây kháng lực có khả năng tác động đồng thời vào nhiều nhóm cơ bụng, đồng thời giúp kiểm soát lực tác dụng lên cơ bụng tốt hơn.

Chính vì vậy, tập bằng dây kháng lực sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, tăng sức bền, sức kéo cho người tập, hơn nữa còn có thể tập với tất cả các nhóm cơ trên cơ thể ở nhiều mức độ khác nhau, phù hợp cho mọi giới tính.

Các bài tập bụng với dây kháng lực cũng rất đa dạng, có thể kết hợp với các động tác squat, plank, đứng, nằm hay quỳ. Tuy nhiên lưu ý chung là cần tập đúng tư thế và kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Tập bằng dây kháng lực giúp giảm mỡ bụng
Tập bằng dây kháng lực giúp giảm mỡ bụng

Bài tập giảm mỡ bụng đơn giản cùng với dây kháng lực

Bài tập bụng với dây kháng lực

Đây là bài tập bụng đơn giản được rất nhiều người lựa chọn nhờ hiệu quả nhanh chóng, tác động nhiều hơn vào các nhóm cơ ở vùng bụng giúp vòng 2 săn chắc. Bạn hãy kiên trì thực hiện hàng ngày để thấy hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn nằm ngửa trên thảm tập, gập đôi dây kháng lực rồi đặt chân vào giữa đoạn dây, tay duỗi thẳng, cầm 2 tay nắm của dây.
 • Bước 2: Dùng lực duỗi thẳng chân, tay giữ chặt dây, đồng thời siết cơ vùng bụng.
 • Bước 3: Từ từ đưa chân về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, bạn hãy luôn siết chặt cơ bụng để đảm bảo hiệu quả giảm mỡ bụng nhé!

Bài tập bụng với dây kháng lực
Bài tập bụng với dây kháng lực

Bài tập plank đá chân sau

Plank là bài tập rèn luyện độ bền, tăng sức mạnh và sức bền cho nhóm cơ vùng bụng, giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả. Khi kết hợp thêm dây kháng lực, hiệu quả sẽ càng trở nên nhanh chóng.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Úp mình trên thảm tập, khuỷu tay chống lên vuông góc theo tư thế plank.
 • Bước 2: Mũi chân chống lên sao cho hai cổ chân cách nhau khoảng 1 gang tay, tròng dây kháng lực vào chân.
 • Bước 3: Siết cơ bụng, giữ tư thế sao cho đầu, hông và chân cùng nằm trên một đường thẳng.
 • Bước 4: Lần lượt nhấc 1 chân lên cao, cảm nhận lực căng của dây kháng lực, sau đó hạ chân về vị trí ban đầu và đổi sang chân còn lại.

Thời gian thực hiện: Liên tục thực hiện plank và nhấc chân trong khoảng 1 phút 30 giây rồi thả lỏng người, nghỉ 30 giây, sau đó lặp lại động tác.

Bài tập plank đá chân sau
Bài tập plank đá chân sau

Bài tập di chuyển sang hai bên

Bài tập này cũng là một dạng plank kết hợp dây kháng lực nhưng có độ khó cao hơn so với plank đá chân sau.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đeo dây kháng lực vào cổ chân, chuẩn bị ở tư thế chống đẩy. Tay thẳng, siết chặt cơ vùng bụng và mông, giữ tư thế thẳng.
 • Bước 2: Lần lượt bước từng chân qua trái và qua phải để cảm nhận lực kéo căng của dây kháng lực. Thực hiện động tác 15 lần cho mỗi bên.
Bài tập di chuyển sang hai bên
Bài tập di chuyển sang hai bên

Bài tập đạp xe với dây kháng lực

Đây là bài tập vừa siết cơ bụng vừa tác động đến cơ đùi, tiêu hao rất nhiều calo, tuy nhiên nhờ đó mà mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn nằm ngửa trên thảm tập, đặt hai bàn tay ra phía sau gáy. Đeo dây kháng lực vào phần mũi chân.
 • Bước 2: Nâng cả 2 chân lên cao một góc 60 độ so với mặt thảm.
 • Bước 3: Một chân duỗi thẳng, một chân co cao gối lên (giống với tư thế khi đạp xe đạp nhưng ở tư thế nằm), kéo căng dây kháng lực.

Lưu ý: Hãy nhớ luôn siết chặt cơ bụng, đẩy thẳng chân về và co chân kia lên, kéo căng dây kháng lực. Giữ tốc độ đều, hít thở ổn định.

Thời gian thực hiện: Lặp lại động tác liên tục trong 1 phút 30 giây.

Bài tập đạp xe với dây kháng lực
Bài tập đạp xe với dây kháng lực

Xem thêm các bài viết về chủ đề thể thao:

Vừa rồi là những chia sẻ về các bài tập bụng với dây kháng lực giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả, chúc bạn thực hiện thành công và sớm sở hữu vóc dáng mơ ước. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên đón xem những chủ đề tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan