Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏe8 bài tập tốt cho tim mạch đơn giản để cải thiện sức khỏe...

8 bài tập tốt cho tim mạch đơn giản để cải thiện sức khỏe tối ưu

Tim mạch là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy, ta phải để ý chăm sóc cho bộ phận nhạy cảm này rất nhiều, đặc biệt là những người có vấn đề về tim. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu các bài tập tốt cho tim mạch để cải thiện sức khỏe nhé!

Thể dục nhịp điệu Aerobic

Tập aerobic giúp cải thiện nhịp tim giảm huyết áp. Đây là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích vì cường độ tập nhẹ và an toàn cho người bệnh tim. Bạn nên tập mỗi tuần 5 lần và tập mỗi lần từ 20 – 30 phút.

Thể dục nhịp điệu Aerobic
Thể dục nhịp điệu Aerobic

Tập cardio

Tập cardio cũng rất tốt cho tim mạch, giúp cải thiện khả năng máu di chuyển qua thành mạch máu. Bài tập này đặc biệt tốt cho những người thừa cân đang cố gắng giảm cân vì nó giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể và làm săn chắc cơ bắp.

Tập cardio
Tập cardio rất tốt cho tim

Đi bộ

Đi bộ thường xuyên có thể cải thiện đáng kể huyết áp và lưu thông máu. Không chỉ tốt cho xương khớp, đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày có thể giảm tới 18% bệnh tim mạch vành. Đồng thời, đi bộ 180 phút mỗi tuần giúp giảm nguy cơ đau tim tới 35%.

Đi bộ
Đi bộ giúp giảm nguy cơ đau tim

Chạy bộ

Cũng giống như đi bộ, chạy bộ rất có lợi cho những người mắc bệnh tim mạch. Bạn nên chạy chậm và các quãng đường ngắn lúc mới bắt đầu. Khi đã quen, bạn có thể đẩy nhanh vận tốc và tăng quãng đường chạy lên.

Chạy bộ
Chạy bộ có lợi cho người bệnh tim

Đạp xe

Theo Hiệp hội Y khoa Anh, đạp xe 20km mỗi tuần có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, tăng cường đạp xe rất tốt cho những người bị huyết áp cao và có lượng mỡ trong máu cao vì nó thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Đạp xe
Đạp xe giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các bài tập tăng cường thể lực

Với những bạn trẻ tuổi, các bài tập tăng cường thể lực như thể dục dụng cụ, Muay Thái, đấm bốc có thể giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn và xây dựng cơ bắp, cải thiện lượng lipid trong máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch cho cơ thể.

Các bài tập tăng cường thể lực
Các bài tập tăng cường thể lực có hiệu quả rất tốt

Yoga

Yoga là một phương pháp điều trị giúp cải thiện tình trạng cao huyết áp và tăng HDL cholesterol trong máu. Ngoài ra, các động tác yoga giúp cơ thể thoải mái, thư giãn tinh thần, điều hòa nhịp thở, giảm huyết áp cao và bệnh tim mạch.

Yoga cải thiện hiệu quả bệnh cao huyết áp
Yoga cải thiện hiệu quả bệnh cao huyết áp

Bơi lội

Khi bạn bơi, áp lực của nước và các cơ sẽ đẩy lên các mạch máu của bạn để lưu thông máu trở lại tim và phổi của bạn. Ngoài ra, bơi còn làm tăng tiêu hao mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc và cân đối, từ đó ngăn ngừa máu nhiễm mỡ, cao huyết áp và tim mạch.

Bơi lội
Bơi lội giúp lưu thông máu

Xem thêm:

Trên đây là các bài tập tốt cho tim mạch cho các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp để cải thiện tim mạch và sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan