Tư vấn chọn muaPhụ kiện thể thaoNhững tác dụng của băng quấn cổ chân trong môn đá bóng

Những tác dụng của băng quấn cổ chân trong môn đá bóng

0
(0)

Bóng đá là môn thể thao phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng vận động ở bộ phận chân và cổ chân. Việc sử dụng băng quấn cổ chân sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương không đáng có. Cùng Khoeplus24h tìm hiểu tác dụng của băng quấn cổ chân qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải sử dụng băng quấn cổ chân bóng đá?

Trong các môn thể thao vận động, đặc biệt là bóng đá thì chân và cổ chân thường chịu nhiều lực tác động liên tục. Chính vì vậy tỉ lệ mắc chấn thương ở chân rât cao và cao nhất trong tất cả các chấn thương cơ xương.

Đó là lí do các vận động viên sử dụng băng quấn bảo vệ cổ chân. Đây được xem là biện pháp tránh chấn thương ở chân và cổ chân vừa đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao.

Sử dụng băng quấn cổ chân giúp hạn chế chấn thương
Sử dụng băng quấn cổ chân giúp hạn chế chấn thương

Tác dụng của băng quấn cổ chân bóng đá

Giúp phòng tránh chấn thương khi đá bóng

Khi tham gia vào trận bóng đá thì dễ xảy ra các tình huống như va chạm giữa các cầu thủ, lỗi kỹ thuật khi sút bóng. Hoặc do bề mặt sân lồi lõm, không khởi động kỹ trước thi đấu và nhiều trường hợp khác. Nhìn chung, chúng đều sẽ gây ra chấn thương cho bạn.

Khi chơi đá bóng thì bạn nên sử dụng băng quấn cổ chân. Vì phụ kiện này giúp phòng tránh chấn thương ở phần chân khi xảy ra các va chạm hoặc tình huống xấu.

Băng quấn cổ chấn giúp phòng tránh chấn thương khi đá bóng
Băng quấn cổ chấn giúp phòng tránh chấn thương khi đá bóng

Hỗ trợ phục hồi sau khi bị chấn thương

Quấn băng cổ chân sẽ hỗ trợ cho việc hỗ trợ phục hồi sau chấn thương. Bởi chúng sẽ giúp ổn định dây chằng cũng như hạn chế tình trạng đau đớn khi sưng cứng khớp và yếu cơ.

Băng quấn cổ chân hỗ trợ phục hồi sau khi bị chấn thương
Băng quấn cổ chân hỗ trợ phục hồi sau khi bị chấn thương

Băng quấn chân hỗ trợ ổn định khớp

Sau khi cổ chân bạn bị tổn thương các hiện tượng đau dai dẳng, sưng cứng khớp và yếu cơ sẽ xuất hiện. Thế nên sử dụng băng quấn sẽ giúp hỗ trợ ổn định khớp khi chấn thường cũ đã lành.

Băng quấn chân hỗ trợ ổn định khớp
Băng quấn chân hỗ trợ ổn định khớp

Hỗ trợ cơ trong quá trình tập luyện cường độ cao

Cơ sẽ dễ bị mỏi và rách khi cơ thể không thể thích ứng với việc luyện tập cường độ cao. Do đó sử dụng băng quấn sẽ hỗ trợ làm giảm cảm giác đau cũng như bảo vệ cơ bắp khi chơi thể thao.

Băng quấn cổ chân hỗ trợ cơ khi tập luyện cường độ cao
Băng quấn cổ chân hỗ trợ cơ khi tập luyện cường độ cao

Lựa chọn dây quấn cổ chân bóng đá theo tiêu chí nào?

Băng quấn cổ chân tốt không làm tăng size giày

Băng bảo vệ cổ chân nhẹ, mỏng, ôm sát sẽ giúp bạn cố định cổ chân nhưng không gây ra cảm giác cổ chân khó chịu hay làm tăng size giày. Chúng hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến việc mang giày nên bạn có thể thoải mái khi sử dụng.

Băng bảo vệ tốt không làm tăng size giày
Băng bảo vệ tốt không làm tăng size giày

Băng quấn bảo vệ cổ chân tốt có tác dụng như băng dán cơ

Khi dây quấn cổ chân bó sát những bó cơ dưới bàn chân sẽ giúp bảo vệ khớp cổ chân. Cũng như làm giảm tác dụng lực lên phần chân và cổ chân. Từ đó, giúp tránh lệch cổ chân cũng như đau dây cơ.

Băng quấn cổ chân tốt có tác dụng như băng dán cơ
Băng quấn cổ chân tốt có tác dụng như băng dán cơ

Chọn chất liệu băng quấn cổ chân

Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm từ đó quyết định đển cảm nhận của bạn khi sử dụng. Thế nên lựa chọn chất liệu thoải mái cũng như có độ thấm hút và độ đàn hồi tốt. Đảm bảo băng quấn cổ chân không gây ra cảm giác bí tức, khó chịu khi mang.

Chọn chất liệu băng quấn
Chọn chất liệu băng quấn

Chọn loại băng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm nên băng quấn. Từ băng thun đến băng keo quấn dán hay băng cổ chân có lưới thoáng khí. Tuy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn loại phù hợp với bản thân.

Bởi đối với loại băng quấn dán tuy mỏng nhẹ nhưng bạn cần có người hỗ trợ quấn. Hay phải biết cách dán và dán đúng khu vực.

Chọn loại băng
Chọn loại băng

Xem thêm:

Trên đây là tất cả thông tin về tác dụng của băng quấn cổ chân. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chọn mua sản phẩm phù hợp. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan