SỨC KHỎE THỂ THAO

Ngày đèn đỏ có nên tập thể dục không? 2 bài tập giúp giảm đau hiệu quả cho các chị em

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến cho chị em trở nên khó chịu, bụng đau quặn, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Việc tập thể dục vào ngày đèn đỏ là tốt hay xấu chắc hẳn là câu hỏi của nhiều chị em. Hãy cùng khoeplus24h tìm hiểu ngày đèn đỏ có nên tập thể dục thông qua bài viết này nhé!

Ngày đèn đỏ có nên tập thể dục không?

Việc tập thể dục vào ngày “đèn đỏ” sẽ khiến bạn trở nên khó chịu, nhưng việc này sẽ rất hữu ích, giúp bạn giảm được các đơn đau khi đang trong chu kỳ. Các endorphin sẽ giải phóng khi tập luyện giúp chị em giảm đau và cải thiện tâm trạng.

Ngoài ra, việc tập luyện này còn giúp tuần hoàn máu, làm mát cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên vận động quá mạnh khi đang bị chảy máu nặng hoặc đối phó với cơn đau bụng.

Ngày đèn đỏ có nên tập thể dục không?
Tập thể dục ngày đèn đỏ giúp bạn giảm được các đơn đau khi đang trong chu kỳ

2 bài tập an toàn, giảm đau hiệu quả

Đi bộ

Nếu không thích các bài tập trong ngày “đèn đỏ” thì bạn có thể lựa chọn phương pháp đi bộ hoặc chạy bộ trong vài phút. Việc đi bộ dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giúp cơn đau được giảm hiệu quả.

Trong thời gian kinh nguyệt, có rất nhiều hoocmon cùng hoạt động cùng lúc. Chính vì thế, bạn cần hiểu cơ thể của bản thân để có thể đưa ra được thời gian tập hợp lý. Bạn nên tránh luyện tập quá sức sẽ làm cơ thể trở nên khó chịu hơn.

Đi bộ
Đi bộ

Tập yoga

Việc sử dụng yoga để giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt đã không còn quá xa lạ với chị em. Các tư thế làm dịu cơ bắpthư giãn tâm trí sẽ giúp giảm đau hiệu quả các triệu chứng đau bụng, giúp bạn có giấc ngủ được tốt hơn.

Tập yoga
Tập yoga

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn ngày đèn đỏ có nên tập thể dục. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ trong cuộc sống. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan