Hướng dẫn, mẹoQuần áoCách tẩy sơn trên quần áo cực dễ dàng và hiệu quả

Cách tẩy sơn trên quần áo cực dễ dàng và hiệu quả

0
(0)

Chẳng may áo bị sơn vấy bẩn thì phải làm sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Sau đây bài viết của Khoeplus24h và chuyên mục Quần áo sẽ giải đáp thắc mắc đó bằng việc hướng dẫn cách tẩy sơn trên quần áo cực đơn giản. Nào bắt đầu hoi!

Những lưu ý khi tẩy sơn trên quần áo

Nên tẩy khi vết sơn còn mới

Khi áo bị dính sơn bạn nên tiến hành xử lý nó tránh để lâu sẽ khiến sơn khô lại rất khó để xử lý.

Không chà xát mạnh khi tẩy sơn

Trong quá trình xử lý vệt sơn trên áo tuyệt đối bạn không nên chà xát mạnh. Việc chà xát mạnh áo không làm cho sơn bị giảm đi mà nó còn khiến áo bạn tồi tệ hơn khi những vệt sơn có thể lan ra nhiều hơn.

Cách tẩy sơn trên quần áo đơn giản

Nước nóng kết hợp nước giặt

Bạn nên dùng hợp chất nước nóng kết hợp với nước giặt để ngâm áo bị dính những vết sơn mới và nhỏ để qua ngày, sau đó chà xát vết sơn dính trên áo.

Nước nóng kết hợp nước giặt
Nước nóng kết hợp nước giặt

Dung dịch cồn

Với những áo dính sơn còn mới và nhỏ, bạn nên dùng cồn 95% để lau chà mạnh nhiêu lần lên vết sơn đó đến khi cảm thấy sạch, tiếp đến đem nó đi giặt xả với nước, sau đó đem nó đi phơi.

Dung dịch cồn
Dung dịch cồn

Dung dịch hàn the hoặc amoniac

Dùng dung dịch amoniac hay hàn the ngâm áo khoảng 30 phút để chúng ngấm vào tan bớt một phần sơn bị dính. Sau đó đem nó đi giặt và phơi.

Dầu hỏa hoặc dầu gió

Bạn dùng một chiếc khăn để thấm dầu hoả hoặc dầu gió chà xát lên vết bẩn nhầm làm mềmtẩy bớt sơn. Sau đó đem giặtxả để bớt mùi hôi. Cuối cùng đem đi phơi.

Xăng hay axeton
Xăng hay axeton

Dầu thông hay dầu vừng

Bạn nến đem ngâm áo có dính sơn với dầu thông và dầu vừng, tiếp đến chỉ chà những chỗ bị dính sơn hạn chế lem. Cuối cùng là đem đi giặt và phơi cho khô.

Xăng hay axeton

Nếu gặp trường hợp những vết sơn cứng đầu khó tẩy, bạn nên dùng biện pháp cuối cùng là dùng xăng và axeton để khử chúng. Do tính chất tẩy mạnh nên bạn tuyệt đối dùng với áo có màu nếu không muốn gặp nó lần cuối nhé!

Xăng hay axeton
Xăng hay axeton

XEM THÊM CÁC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ THỜI TRANG:

Trên đây là những bí quyết giải quyết sơn dính trên áo. Khoeplus24h hy vọng cách tẩy sơn trên áo sẽ giúp bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan