Hướng dẫn, mẹoPhụ kiện thể thaoCách sửa quai balo bị đứt tại nhà bằng bộ kim chỉ cực đơn...

Cách sửa quai balo bị đứt tại nhà bằng bộ kim chỉ cực đơn giản

0
(0)

Balo là trang bị không thể thiếu trong cuộc sống vừa giúp đựng đồ, vừa thể hiện tính thời trang. Tuy nhiên, quai bị đứt sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng. Khoeplus24h hướng dẫn cách sửa quai balo bị đứt đơn đơn giản nhưng hiệu quả nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân làm quai balo bị đứt

Khi chọn mua balo, để đảm bảo chất lượng bạn cần chú ý đến những chi tiết cụ thể: Quai xách chắc chắn, đường chỉ đều đặn và không có bất kỳ lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, một số nguyên nhân trực tiếp khiến balo bị đứt quai, bao gồm:

  • Mang đồ quá nặng: Mỗi một chiếc balo đều được thiết kế với trọng lượng và kích thước khác nhau. Nếu bạn cố mang quá nhiều đồ, vượt hạn mức cho phép, nặng hơn sức chứa sẽ tạo áp lực lên quai đeo. Diễn ra trong một thời gian thì dây quai sẽ đứt.
  • Balo quá cũ: Không riêng gì balo, bất kỳ sản phẩm như quần áo, balo, giày dép,… đều có tuổi thọ sử dụng, dù chất liệu chế tạo tốt đến đâu cũng bị hỏng. Chỉ và vải mòn thì dây quai đứt là điều hiển nhiên.
  • Chất lượng không tốt: Khi mua balo ở những cửa hàng hoặc thương hiệu không uy tín thì chất lượng sản phẩm không tốt, dễ bị hư hỏng và tuổi thọ sử dụng ngắn.
  • Bảo quản balo không đúng cách: Khi vệ sinh sản phẩm, bạn chà giặt với lực quá mạnh hay dùng chế độ không phù hợp (đối với máy). Dùng máy sấy nhiệt độ cao hay phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Những điều này khiến sợi vải và chỉ mòn nhanh hơn.
Nguyên nhân làm quai balo bị đứt
Nguyên nhân làm quai balo bị đứt

Cách sửa quai balo bị đứt tại nhà nhanh chóng

Sửa balo bị đứt 1 quai

Đối với balo bị đứt một quai, bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ đơn giản, dễ tìm kiếm và dễ mua như: Kim, chỉ để khâu tiếp nối đoạn bị đứt bằng tay (thủ công) hoặc bằng máy may để các đường khâu được đẹp, đều và chắc chắn hơn.

Riêng với balo đeo chéo, thay vì may lại, bạn có thể cắt bỏ phần đầu mới và thay thế bằng một dây mới, vừa tạo được phong cách thời trang riêng vừa tăng tuổi thọ sử dụng.

Sửa balo bị đứt 1 quai
Sửa balo bị đứt 1 quai

Sửa balo bị đứt 2 quai

Khác với balo bị đứt một quai, balo bị đứt hết hai quai khiến người dùng cảm thấy khó khăn và bất tiện khi không thể mang, đeo. Tuy nhiên, bạn không cần phải mang ra cửa hàng dịch vụ hay mua sản phẩm.

Chỉ với vài bước đơn giản, thực hiện tương tự như sửa balo một quai, bạn chỉ cần dùng máy may (nếu có) tại nhà hay dùng tay (thủ công) may một quai rồi làm y hệt với quai balo bên kia.

Sửa balo bị đứt 2 quai
Sửa balo bị đứt 2 quai

Lưu ý khi sửa quai balo bị đứt tại nhà

Một số điểm bạn cần phải lưu ý khi thực hiện sửa dây quai balo bị đứt như sau:

  • Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên ưu tiên chọn các loại chỉ dàycùng màu balo.
  • Hãy ưu tiên các loại kim cỡ lớn, cứng cáp vì vải balo dày hơn vải quần áo. Nếu sử dụng kim cỡ nhỏ dễ bị gãy, gây khó khăn đến quá trình sửa chữa.
  • Bạn nên lật mặt sau của quai đeo để sửa giúp đường may luôn đẹp và không bị lộ đường may kim chỉ.
  • Trong trường hợp, bạn không làm được hoặc không khéo tay thì nên nhờ sự giúp đỡ của người khác. Phương án tốt nhất là mang ra các cửa hàng dịch vụ sửa chữa.
Lưu ý khi sửa quai balo bị đứt tại nhà
Lưu ý khi sửa quai balo bị đứt tại nhà

XEM THÊM CÁC NỘI DUNG CÙNG CHỦ ĐỀ THỜI TRANG:

Với những thông tin trên, Khoeplus24h hy vọng đã giúp đỡ được bạn trong quá trình cách sửa quai balo bị đứt. Cách làm hết sức đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan