SỨC KHỎE THỂ THAO

Các thực phẩm chứa nhiều nước cho ngày hè, giúp cấp và giữ nước hiệu quả

Vào những ngày hè, cơ thể thường hay bị mất nước nên rất cần được bổ sung nước uống đầy đủ bằng các loại đồ uống từ thực phẩm và nước lọc. Vậy hãy cùng Khoelus24.vn tìm hiểu ngay các thực phẩm chứa nhiều nước cho ngày hè, giúp cấp và giữ nước hiệu quả ra sao trong chuyên mục Cẩm nang sức khỏe!

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin A, vitamin K, vitamin B9, sắt, magie, kalicanxi. Trong đó, hàm lượng nước chiếm khoảng 91.4% trong cải bó xôi.

Vì thế, bạn có thể dùng cải bó xôi để làm món salad, sinh tố hoặc nấu canh để bổ sung lượng nước đáng kể cho cơ thể vào mùa hè nhé!

Cải bó xôi
Cải bó xôi

Cà rốt

Cà rốt chứa lượng lớn beta carotene, hợp chất này có khả năng chuyển thành vitamin A khi đi vào cơ thể.

Ngoài ra, các loại cà rốt có sắc tố khác nhau, như màu trắng, màu tím và màu cam đều là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời cùng với hàm lượng kali, vitamin K, vitamin B9 và chất xơ.

Hơn nữa, cà rốt còn chứa khoảng 88.29% nước, nên được xếp vào danh sách thực phẩm giúp cho cơ thể bổ sung lượng nước đầy đủ vào mùa hè.

Cà rốt
Cà rốt

Dứa (thơm)

Dứa (thơm), là một trong những loại trái cây nhiệt đới rất giàu vitamin C và chứa một loại enzyme có khả năng chống viêm gọi là bromelain.

Thực tế, enzyme này đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, viêm xương khớp và một số vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa.

Trong quả thơm chứa khoảng 86% là nước, là một trong những loại trái cây phù hợp vào mùa hè để tránh cơ thể bạn bị mất nước đấy!

Dứa (thơm)
Dứa (thơm)

Táo

Các loại táo được xem là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin, chất xơ chất chống oxy hóa (nhất là catechinquercetin). Đây cũng là loại quả chứa nhiều nước, khoảng 85.56% trong thịt quả.

Táo
Táo

Cải xoăn

Cải xoăn thuộc nhóm rau lá xanh, chứa lượng lớn vitamin A, vitamin C, protein, chất xơ, canxi và kể cả omega 3 – vốn là axit béo được tìm thấy nhiều trong nhóm cá béo.

Hơn nữa, cải xoăn còn là nguồn cung cấp chất xơ, hợp chất phytochemical có khả năng chống viêm