Hướng dẫn, mẹoPhụ kiện thể thao4 tác dụng của găng tay xe đạp cực hữu ích mà bạn nên...

4 tác dụng của găng tay xe đạp cực hữu ích mà bạn nên biết

Găng tay là một phụ kiện không thể thiếu khi đi xe đạp. Vậy găng tay có tác dụng gì? Tham khảo ngay 4 tác dụng của găng tay xe đạp cực hữu ích mà bạn cần biết qua bài viết dưới đây nhé!

Không đeo găng tay khi đi xe đạp sẽ như thế nào?

Găng tay là một loại phụ kiện được thiết kế đặc biệt dành cho người đi xe đạp. Nếu không đeo găng tay, bạn rất dễ gặp những điều sau:

  • Nếu bạn đi xe đạp có tay cầm là tay phẳng, không đeo găng tay sẽ khiến áp lực truyền trực tiếp đến thần kinh trung gian của ngón cái, ngón giữa và ngón trỏ
  • Nếu bạn sử dụng tay lái cong mà không đeo găng tay lái xe chuyên nghiệp có thể dẫn đến việc nén và làm căng quá mức dây thần kinh.
Không đeo găng tay khi đi xe đạp sẽ như thế nào?
Không đeo găng tay khi đi xe đạp sẽ như thế nào?

Lợi ích của găng tay xe đạp

Thấm hút mồ hôi

Những găng tay chuyên dùng cho xe đạp ngoài tác dụng giữ ấm vào mùa đông thì có thể thấm hút mồ hôi trên cánh tay và trên tay vào mùa hè.

Tuy nhiên, nhiều người lại buộc khắn trùm đầu ngang tay để thấm hút mồ hôi. Trên thực tế, găng tay có thể thấm hút hết mồ hôi trên tay của cơ thể. Nhằm chống trơn trượt ở phần tay lái trong quá trình lái xe.

Thấm hút mồ hôi
Thấm hút mồ hôi

Chống nắng

Đôi tay là bộ phận dễ bị bắt nắng nhất trong quá trình đạp xe ngoài trời vì nó giữ cố định tay lái thường xuyên. Đeo găng tay xe đạp sẽ giúp bạn bảo vệ đôi tay của mình khỏi bị tác động của ánh nắng mặt trời.

Chống nắng
Chống nắng

Tạo độ ma sát

Ngoài tác dụng chống nắng, thấm hút mồ hôi, găng tay còn có công dụng tăng ma sát. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong lái xe đạp địa hình. Nó giúp tăng độ bám của tay với tay nắm xe giúp cho các hoạt động của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Tạo độ ma sát
Tạo độ ma sát

Hạn chế tổn thương khi ngã xe

Khi chúng ta đạp xe bị ngã, đôi tay sẽ dễ tiếp xúc với đất trước. Đeo găng tay chính là bảo vệ chúng ta trước những tác động của đất đá, mặt đường. Từ đó, giảm thiểu được những chấn thương nghiêm trọng.

Hạn chế tổn thương khi ngã xe
Hạn chế tổn thương khi ngã xe

Trên đây là các tác dụng của găng tay xe đạp mà Khoeplus24h muốn chia sẻ với bạn. Nếu có đi xe đạp thường xuyên, hãy đeo găng tay chất lượng để bảo vệ cơ thể của mình nhé. Hẹn gặp lại ở những bài viết thú vị khác trên Khoeplus24h nhé!

Bài viết liên quan