Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏe7 mẹo chữa đau cổ khi ngủ dậy cực kỳ đơn giản và hiệu...

7 mẹo chữa đau cổ khi ngủ dậy cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Khi ngủ sai tư thế, ta rất dễ bị đau cổ khi ngủ dậy. Điều này gây không ít phiền toái cho chúng ta trong hoạt động thường ngày. Hôm nay, hãy cùng khoeplus24h trong chuyên mục Bí quyết sống khỏe tìm hiểu một số mẹo chữa đau cổ khi ngủ dậy nhé!

Thư giãn cổ bằng một chiếc gối

Cách chữa đau cổ khi ngủ dậy hiệu quả là bạn nên thư giãn cổ một lúc. Khi bạn có thời gian rảnh, hãy nằm trên một chiếc gối thoải mái và giữ đầu ở vị trí cân bằng. Điều này sẽ giúp giảm đau cổ khi ngủ dậy một cách hiệu quả.

Thư giãn cổ bằng một chiếc gối
Thư giãn cổ bằng một chiếc gối để giảm đau

Chườm đá giảm đau

Chườm đá lạnh có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, giảm đau nhức cổ khi ngủ sai tư thế. Nếu cơn đau không biến mất, hoặc bạn không thích cảm giác lạnh thì vẫn có nhiều cách khác để điều trị đau cổ nếu bạn ngủ sai tư thế.

Chườm đá giảm đau
Chườm đá giảm đau cổ

Chườm ấm giảm đau

Nếu chườm đá không có tác dụng, hãy thử chườm ấm để giảm đau cổ khi thức dậy. Chườm ấm vào vùng bị đau có thể giúp giảm đau và cứng cổ. Tuy nhiên, hãy sử dụng nó ở nhiệt độ thích hợp để tránh bị bỏng.

Chườm ấm giảm đau
Chườm ấm giảm đau cổ

Xoa bóp khu vực bị đau

Nhẹ nhàng xoa bóp vùng cổ bị đau để giảm căngđau cơ. Bên cạnh đó, xoa bóp còn là một biện pháp giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm mệt mỏi hiệu quả.

Xoa bóp khu vực bị đau
Xoa bóp khu vực bị đau

Sử dụng thuốc giảm đau

Có thể dùng thuốc để giảm đau cổ do ngủ sai tư thế. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng và làm theo hướng dẫn cẩn thận.

Sử dụng thuốc giảm đau
Sử dụng thuốc giảm đau để làm dịu cơn đau

Bài tập xoay cổ nhẹ nhàng

Xoay cổ theo hình tròn để kéo căng cơ. Tuy lúc đầu hơi khó chịu nhưng động tác này rất hiệu quả trong việc giảm đau cổ khi ngủ dậy. Xoay cổ qua lại và từ bên này sang bên kia. Hãy dừng lại nếu bạn cảm thấy quá đau.

Bài tập xoay cổ nhẹ nhàng
Bài tập xoay cổ nhẹ nhàng

Sử dụng dầu hoặc thuốc mỡ

Các loại dầu giúp làm ấm da, tạo cảm giác thoải mái sau khi xoa nhẹ lên vùng bị đau nhức cũng là những cách chữa đau cổ dễ dàng và hiệu quả mà bạn nên thử. Một số được dùng để điều trị đau cổ, trong khi những loại khác được dùng để kích thích máu lưu thông.

Sử dụng dầu hoặc thuốc mỡ
Sử dụng dầu hoặc thuốc mỡ

Xem thêm:

Trên đây là một số mẹo chữa đau cổ khi ngủ dậy cho các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn khi bị đau ổ trong quá trình ngủ nhé!

Bài viết liên quan