Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏeKính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào? Lưu ý khi chọn kính mắt...

Kính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào? Lưu ý khi chọn kính mắt mèo

Kính mắt mèo là loại kính thời trang được sử dụng phổ biến, đặc biệt là giới trẻ rất thích chọn cho các outfit của mình. Hãy cùng khoeplus24h trong chuyên mục Bí quyết sống khỏe tìm hiểu khái niệm cũng như kính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào ngay bây giờ nhé!

Kính mắt mèo là gì?

Xuất hiện khá sớm từ những năm 1950 – 1960, kính mắt mèo nhanh chóng được yêu thích và vẫn được giới trẻ sử dụng phổ biến cho đến hiện nay.

Đặc điểm của kính là phần góc trên của gọng kính được thiết kế xéo lên nên có hình dáng giống mắt mèo, đồng thời mẫu kính này không quá kén chọn gương mặt.

Kính mắt mèo hoàn toàn khác biệt so với những loại kính thông thường bởi phong cách thời trang cá tính, sang trọng thời thượng cho người mang.

Kính mắt mèo là gì?
Kính mắt mèo là gì?

Kính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào?

Mặt tròn

Người sở hữu khuôn mặt tròngò má bầu bĩnh, trán thấp, cầm không quá nhọn và việc chọn cho mình một chiếc kính mắt mèo là rất phù hợp.

Kiểu dáng đặc trưng của kính mắt mèo là gọng có thiết kế chếch chéo lên thái dương sẽ giúp thu hút sự chú ý lên phần trên gương mặt, điều này có thể làm khuôn mặt bạn thon gọn hơn.

Mặt tròn
Mặt tròn

Mặt bầu dục

Khuôn mặt bầu dục có đặc điểm là cằm, trán đều tròn và độ dài khuôn mặt hơn mặt tròn nên sẽ phù hợp với những chiếc kính mắt mèo bản to. Điều này đúng theo nguyên tắc chọn kính và giúp bạn trông sành điệu, cá tính hơn.

Mặt bầu dục
Mặt bầu dục

Mặt vuông

Góc xương hàm sắc nét là đặc điểm chung với những ai có khuôn mặt vuông. Để khuôn mặt được mềm mại hơn, kính mắt mèo được xem là một lựa chọn hàng đầu.

Nên ưu tiên chọn gọng kính mắt mèo hình bầu dục, tránh các mẫu có gọng quá sắc nhọn sẽ làm khuôn mặt trông cứng và thô hơn.

Mặt vuông
Mặt vuông

Mặt hình thoi

Mặt hình thoi có xương quai hàm hẹp, sở hữu gò má cao và rộng từ đó đem lại vẻ đẹp cho phần quai hàm và trán.

Kính mắt mèo sẽ đem lại vẻ thanh thoát, mềm mại cho khuôn mặt hình thoi với những loại kính có gọng mỏng hoặc không gọng, dạng bầu dục hay kính gọng cong.

Mặt hình thoi
Mặt hình thoi

Mặt hình trái tim

Mặt hình trái tim có vẻ nhìn giống với mặt trái xoan, tuy nhiên đối với mặt hình trái tim sẽ có phần gò má đầy cằm nhọn hơn một chút.

Bên cạnh đó đây cũng là khuôn mặt khá “dễ dãi” trong việc chọn kính vì thế để trông quý phái, sang trọng hơn thì có thể chọn cho mình một chiếc kính mắt mèo có gọng cổ điểnmàu đơn sắc hoặc pastel nhé!

Mặt hình trái tim
Mặt hình trái tim

Mặt tam giác

Mặt tam giác có xương hàm rộng hơn trán đồng thời xương gò má không quá rộng hơn cằm nên việc đeo kính mắt mèo sẽ giúp cân bằng phần dưới, kéo xương gò má lên trên, có thể tạo đường nét thon gọn.

Điều này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thu hút hơn, ngoài ra có thể chọn loại kính mắt mèo không viền và có màu sắc tươi sáng để tạo được điểm nhấn trên khuôn mặt.

Mặt tam giác
Mặt tam giác

Mặt tam giác ngược

Mặt tam giác ngược có đặc điểm khá giống với mặt trái tim khi khuôn mặt hẹp dần đi về phía cằm nhưng có phần góc cạnhsắc bén hơn ở cằm.

Để giúp khuôn mặt hài hòa, mềm mại hơn bạn có thể lựa chọn kính mắt mèo với gọng bo tròn, không quá lớn.

Mặt tam giác ngược
Mặt tam giác ngược

Xem thêm:

Trên đây là bài viết kính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào và một số lưu ý khi chọn kính. Mong thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau nhé!

Bài viết liên quan