SỨC KHỎE THỂ THAO

Nên chọn băng vệ sinh kích thước bao nhiêu là phù hợp với bạn?

Băng vệ sinh là sản phẩm quen thuộc với các thiếu nữ trưởng thành. Liệu các nàng đã biết kích thước băng vệ sinh là một điều rất đáng cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm? Hãy cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao cần chọn băng vệ sinh theo kích thước?

Bạn có biết rằng, lõi thấm hút của băng vệ sinh thông thường sẽ nằm dọc theo chiều dài miếng băng và sẽ ngắn hơn chiều dài băng từ 1 – 2.5cm.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến chiều dài băng vệ sinh để bảo đảm hiệu quả thấm hút đủ tốt, tránh những tình huống không mong muốn.

Vì sao cần chọn băng vệ sinh theo kích thước?
Vì sao cần chọn băng vệ sinh theo kích thước?

Cách chọn băng vệ sinh theo kích thước

Bạn có thể lựa chọn kích thước băng vệ sinh theo thời điểm sử dụng.

  • Đối với băng vệ sinh ban ngày: Trên thực tế, các loại băng dùng ban ngày có chiều dài dao động khoảng 23 25cm, không có nhiều sự chênh lệch. Đây cũng là chiều dài an toàn để đảm bảo lõi thấm hút hoạt động hiệu quả.
  • Đối với băng vệ sinh ban đêm: Do trong khi ngủ, chúng ta không thể kiểm soát cơ thể nên cần những loại băng vệ sinh có chiều dài tối thiểu là 29cm. Các loại băng dùng cho ban đêm sẽ có chiều dài dao động từ 33 – 35cm.

Các chị em có thể linh hoạt sử dụng giữa các loại băng vệ sinh ngày đêm. Với những hôm vận động mạnh, di chuyển liên tục, bạn có thể ưu tiên dùng sang băng vệ sinh ban đêm để đảm bảo an toàn.

Cách chọn băng vệ sinh theo kích thước
Cách chọn băng vệ sinh theo kích thước

Lưu ý khi lựa chọn băng vệ sinh

Bên cạnh kích thước, sau đây là các yếu tốc các nàng cần lưu tâm khi lựa chọn băng vệ sinh:

Kiểu dáng của băng vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có các thiết kế băng vệ sinh phổ biến sau:

  • Dạng miếng lót: Đây là kiểu dáng thông dụng nhất và sở hữu kích thước vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng. Băng vệ sinh dùng cho ban ngày, ban đêm hoặc các dạng miếng nhỏ dùng hằng ngày hoặc những ngày sót kinh.
  • Dạng tampon: Băng vệ sinh hình que hoặc ống, sử dụng bằng cách đặt sâu vào âm đảo để thấm hút kinh nguyệt ngay từ bên trong. Một số loại tampon có thể tự động tăng chiều dài hoặc mở xuyên tâm khi được đưa vào cô bé.
  • Dạng quần: Tương tự như loại băng vệ sinh miếng lót nhưng được thiết kế thành chiếc quần lót với rãnh chống tràn được thiết kế đặc biệt. Các chị em sử dụng dạng băng vệ sinh này có thể thoải mái vận động hằng ngày mà không sợ các tình huống trái ngang.
  • Dạng cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san là dạng băng vệ sinh hiện đại được chị em ưa chuộng những năm trở lại đây. Giống như tampon, cốc nguyệt san sẽ được đưa vào âm đạo để đựng kinh nguyệt trực tiếp từ bên trong cơ thể.
Kiểu dáng của băng vệ sinh
Kiểu dáng của băng vệ sinh

Mùi hương của sản phẩm

Các chị em nên ưu tiên những sản phẩm có mùi thơm dịu nhẹ, không quá nồng. Băng vệ sinh sở hữu hương thơm mạnh thường chứa các chất tạo mùi, có nguy cơ gây kích ứng vùng kín.

Mùi hương của sản phẩm
Mùi hương của sản phẩm

Độ dày của miếng băng

Như đã đề cập từ trước, khả năng thấp hút của băng vệ sinh phụ thuộc hoàn toàn vào độ dài của miếng băng. Vì vậy, các nàng nên tránh sử dụng các loại băng quá dày, sẽ gây vướng víu, không thoải mái cho cô bé.

Độ dày của miếng băng
Độ dày của miếng băng

Trên đây là những gì bạn cần biết để có thể lựa chọn kích thước băng vệ sinh thích hợp với nhu cầu và thể trạng của bản thân. Hy vọng bài viết đến từ KHOEPLUS24H đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị!

Bài viết liên quan