Hướng dẫn, mẹoQuần áoCách làm quần legging rách cực cá tính, độc đáo và đơn giản

Cách làm quần legging rách cực cá tính, độc đáo và đơn giản

Một trong những chiếc quần thông dụng thường xuất hiện trong tủ đồ của mọi người chính là quần legging. Đây là chiếc quần phù hợp với nhiều lứa tuổi, được nhiều người lựa chọn để phối đồ. Nhiều người còn tạo ra những chiếc quần legging rách để tạo nên tính thoáng mát, thời trang cho riêng mình. Hôm nay, hãy cùng Khoeplus24h cùng chuyên mục Hướng dẫn, mẹo tìm hiểu cách làm quần legging rách cực đơn giản, độc đáo nhé!

Quần legging rách là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng?

Quần legging rách là kiểu quần ôm bó sát tương tự với quần legging thông thường. Nhưng để tạo nên điểm nhấn, quần legging rách được thiết kế có những đường cắt tạo nên những vết rách tinh tế.

Quần legging rách được yêu thích bởi sự mới lạ độc đáo, trẻ trung mang hơi hướng “bụi bặm”. Chiếc quần này cũng có thể kết hợp với những set đồ khác nhau cho ra những phong cách khác nhau.

Để sở hữu chiếc quần này, bạn có thể mua từ các cửa hàng hoặc mua quần legging thông thường để tự thiết kế được những mẫu mã quần legging rách độc đáo, theo sở thích của bản thân.

Quần legging rách được thiết kế có những đường cắt tạo nên những vết rách tinh tế
Quần legging rách được thiết kế có những đường cắt tạo nên những vết rách tinh tế

Công đoạn chuẩn bị

Để tạo ra được một chiếc quần legging thời trang, cá tính, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Quần legging: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ quần legging nào. Nhưng nếu muốn quần có nhiều chi tiết, bạn nên lựa những quần legging không có đường may bên hông.
  • Kéo: Cần đảm bảo kéo đủ bén để cắt vải tốt, ít bị tưa vải.
  • Phấn may: Loại phấn này sẽ không bám lâu trên quần của bạn và rất dễ tẩy khi giặt.
  • Thước kẻ: Đây là một dụng cụ không thể thiếu để thiết kế và tạo kiểu.
Một số dụng cụ cần chuẩn bị
Một số dụng cụ cần chuẩn bị

Hướng dẫn chi tiết cách làm quần legging rách

Bước 1: Thiết kế và đánh dấu các vị trí sẽ cắt trên quần legging

Trước khi làm quần legging rách, bạn cần phải thiết kế ra những vết rách để sử dụng cho chiếc quần của mình. Bạn có thể lựa chọn hai kiểu cắt cơ bản là các đường cắt thẳng và cắt xéo.

Để đảm bảo các vết cắt dừng ở vị trí mong muốn, bạn nên mặc quần legging và đánh dấu chúng ở những vị trí quan trọng. Tiếp theo đó, bạn hãy vẽ những đường cắt trên quần của mình để thuận tiện cho việc cắt.

Một số mẫu thiết kết bạn có thể tham khảo
Một số mẫu thiết kết bạn có thể tham khảo

Bước 2: Dùng kéo cắt các vị trí đã đánh dấu

Tiếp theo, sử dụng kéo cắt theo những đường mà bạn đã vẽ trên quần. Trong bước này, bạn phải cẩn thận cắt đi theo đúng đường vẽ, nếu cắt lệch sẽ dẫn đến hư chiếc quần và đường cắt dễ bị tưa chỉ.

Sử dụng kéo cắt theo những đường mà bạn vẽ trên quần
Sử dụng kéo cắt theo những đường mà bạn vẽ trên quần

Bước 3: Tạo thiết kế trên chiếc quần của bạn

Để tạo chi tiết cho quần, bạn hãy đặt ống quần ra ngoài với các dài nằm phẳng. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ nắm lấy dải thứ hai, kéo nó lên trên và đưa ra ngoài lỗ trên cùng.

Tiếp tục kéo dải thứ ba luồng qua dải đầu tiên, lặp lại các dải tiếp theo tương tự cho đến khi đến dải kề cuối. Đừng quá cầu kỳ các chi tiết trông ra sao khi dệt bởi vì tất cả sẽ được thẳng ngay sau khi mặc.

Tạo thiết kế trên chiếc quần của bạn
Tạo thiết kế trên chiếc quần của bạn

Bước 4: Bước này sẽ hướng dẫn cách cột nút thắt dưới gấu quần legging.

Khi luồng đến dải cuối cùng, bạn hãy lấy dải vải cuối cắt đôi và thắt nút quanh gấu quần. Nếu không thích cách trên, bạn có thể dùng máy may hoặc khâu tay để cố định.

Lấy dải vải cuối cắt đôi và thắt nút quanh gấu quần
Lấy dải vải cuối cắt đôi và thắt nút quanh gấu quần

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện quần legging

Sau khi hoàn thành, chiếc quần của bạn trông rất nhăn nhúm. Nhưng đừng lo, bạn chỉ cần mặc vào chân và kéo căng các chi tiết là chiếc quần của bạn đã hoàn thành. Nếu thử chiếc quần nhưng thấy họa tiết không phù hợp với mình, bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế khác để dệt.

Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế khác phù hợp với mình
Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế khác phù hợp với mình

Xem thêm:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm quần legging rách cực cá tính, năng động. Hy vọng kiến thức trên sẽ bổ ích và giúp bạn tạo ra những mẫu quần legging độc đáo. Nếu cảm thấy bài viết hay, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng nhau biết. Cùng đón chờ những bài viết mới của Khoeplus24h.

Bài viết liên quan