Cẩm nang sức khỏeBí quyết sống khỏeCách kiểm tra bao cao su có rách không trước và sau quan hệ

Cách kiểm tra bao cao su có rách không trước và sau quan hệ

0
(0)

Một trong số những nguyên nhân khiến các cặp đôi “vỡ kế hoạch” đó là bao cao su bị rách. Vậy cách kiểm tra bao cao su sau quan hệ có bị rách không? Hãy đọc ngay bài viết sau của khoeplus24h.

Cách kiểm tra bao cao su

Kiểm tra trước khi quan hệ

  • Kiểm tra hạn sử dụng trên vỏ bao bì: Trên mỗi bao bì đều được các nhà sản xuất in hạn sử dụng, hãy kiểm tra để chắc rằng bao cao su vẫn còn hạn dùng. Bởi bao cao su hết hạn thường rất dễ rách.
  • Quan sát tình trạng vỏ bao: Mỗi bao cao su đều được đóng kín cẩn thận. Vì vậy bạn có thể quan sát bằng mắt thường nếu có khe hở hay dấu hiệu đã bị mở thì không nên tiếp tục dùng.
  • Kiểm tra độ căng phồng của bao cao su: Bạn có thể dùng tay ấn vào bao cao su xem có độ căng phồng không. Bởi mỗi chiếc bao cao su đều được hút chân không nên nếu bao vẫn còn căng phòng tức là bao cao su vẫn còn nguyên vẹn.
  • Quan sát tình trạng của bao cao su sau khi xé vỏ: Quan sát bằng mắt thường xem có vết rách hay không, bạn có thể kéo căng bao để nhìn kỹ những vết rách. Nếu không có thì đến đây bạn đã có thể an tâm sử dụng.
Kiểm tra trước khi quan hệ
Kiểm tra trước khi quan hệ

Kiểm tra sau khi quan hệ

  • Giữ lấy miệng bao và kiểm tra: Sau khi sử dụng hãy dùng tay giữ lấy miệng bao và quan sát bằng mắt xem tinh dịch có bị rò rỉ ra ngoài hay không.
  • Kiểm tra vỏ bao cao su dưới bóng đèn: Đưa bao cao su ra bên dưới bóng đèn để xem xung quanh bao có bị rách hay xước.
  • Cho bao cao su vào nước để kiểm tra: Và để cẩn thận hơn, hãy để bao cao su vào trong nước, nếu có tia nước bắn ra tức là bao cao su đã bị rách tỏng quá trình quan hệ.
Kiểm tra sau khi quan hệ
Kiểm tra sau khi quan hệ

Xử lý tình huống bao cao su bị rách

Nếu phát hiện bao cao su bị rách trước khi quan hệ thì tốt nhất bạn nên đổi một chiếc bao cao su khác để đảm bảo an toàn và đừng nên cố gắng khắc phục vì vừa tốn thời gian mà hiệu quả lại không cao.

Còn nếu bao cao su bị rách trong khi quan hệ thì hãy xử lý cẩn thận để tránh mắc bệnh truyền nhiễm vì lúc này tinh dịch của người nam đã tiếp xúc với người kia.

Để giảm nguy cơ mắc HIV bạn nên dùng thuốc điều trị dự phòng hậu phơi nhiễm (PEP). Hãy sử dụng thuốc ngay trong vòng 72 giờ và theo dõi sức khỏe liên tục trong 1 tháng vì bệnh xã hội thường ủ khá lâu.

Nếu sau cuộc hoan ái bạn mới phát hiện bao cao su bị rách thì lúc này không chỉ phòng tránh các căn bệnh như cách bao cao su bị rách trong quan hệ mà còn nên phòng tránh thai.

Xử lý tình huống bao cao su bị rách
Xử lý tình huống bao cao su bị rách

Xem thêm:

Thông qua những chia sẻ về cách kiểm tra bao cao su sau quan hệ chắc là bạn đã nắm được các cách kiểm tra. Hãy đảm bảo rằng bao cao su của bạn không bị rách.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan