Nước ép trái amla chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người, nhưng bạn biết không loại quả này mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người và nước ép của nó cũng vậy. Hãy cùng KHOEPLUS24H để được giới thiệu về 6 tác dụng của nước ép amla đem lại cho bạn nhé!
Nước ép amla – nước ép lý gai là gì?
Trái amla hay còn được gọi là quả lý gai Ấn Độ, me rừng chùm ruột núi hay mắc kham thường được bán rộng rãi ở Ấn Độ.
Vì vậy nước ép amla hay nước ép lý gai là một thức uống tuyệt vời của loại quả này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy nhé!
Tác dụng của nước ép amla – nước ép lý gai
Thúc đẩy chức năng miễn dịch
Nước ép quả amla chứa nhiều vitamin C, vì thế nó có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giảm stress và tăng miễn dịch cho cơ thể.
Theo một số phân tích và nghiên cứu, amla là một trong những nguồn trái cây cung cấp vitamin C lớn nhất vì mỗi quả có thể chứa tới 600–700 miligam vitamin C.
Theo một số phân tích nghiên cứu khác, nước ép quả lý gai Ấn Độ này có thể giúp ngăn ngừa một số loại vi khuẩn gây nhiễm trùng và thậm chí nó có thể làm nhanh chóng hết bệnh cảm lạnh thông thường khi uống thường xuyên.
Tăng cường sức khỏe của gan
Ngoài các chức năng như chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm mạnh, nước ép quả lý gai còn có thể tốt cho chức năng gan.
Khi bạn ăn các món có chứa nhiều đường, điều này gây tổn thương cho động mạch và tim, làm tăng nguy cơ bị đau tim và bệnh tim mạch. Hơn nữa nó liên quan đến quá trình trao đổi chất, ngoài ra nước ép lý gai còn có thể giúp tránh bệnh gan nhiễm mỡ do đường gây ra.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Ngoài các công dụng kể trên thì nước ép lý gai có khả năng giúp bạn chữa khỏi và ngăn ngừa một loạt các vấn đề tiêu hóa như là tiêu chảy và loét dạ dày. Do trong đó có nồng độ chất chống oxy hóa cao, vì thế nó có thể hỗ trợ trong việc chữa lành và ngăn ngừa loét dạ dày.
Nước ép me rừng còn có thể giúp tránh co thắt cơ, hỗ trợ điều trị đau bụng và khó chịu. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe đường ruột.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Khi sử dụng nước ép amla sẽ hỗ trợ làm giảm nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. Nước ép lý gai có thể làm giảm mức cholesterol, chất béo trung tính và huyết áp, cũng như các chứng viêm.
Tất cả các yếu tố kể trên đều làm giảm huyết áp và cũng là nguyên nhân gây suy tim, yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tim. Theo một số thống kê cứ ở 15 người thừa cân hoặc béo phì thì sẽ có 10 người có khả năng dẫn đến giảm mức cholesterol và viêm cơ.
Ngoài ra, quả amla còn giúp làm giảm 39% chỉ số lipoprotein và có thể giúp phân huỷ cholesterol tích tụ quá nhiều trong động mạch, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Giúp kích thích mọc tóc
Nước ép quả lý gai có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc vì nó bao gồm nhiều dưỡng chất hữu ích như chất chống oxy hóa và vitamin C.
Nếu bạn sử dụng nước ép amla trong vòng 90 ngày liên tục bạn, tóc bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ sự thúc đẩy phát triển chức năng của nang tóc. Ngoài ra, nước ép amla có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc bằng cách ức chế hoạt động của một loại enzyme nhất định
Cải thiện sức khỏe của thận
Nước ép amla có thể bảo vệ thận, giúp thận khỏi bị tổn thương và giúp duy trì chức năng của thận. Sử dụng nước amla thường xuyên trong chế độ ăn uống có thể cải thiện đến chức năng thận ở người và giúp ngăn ngừa suy thận do tuổi tác.
Ngoài việc giúp phục hồi chức năng của thận thì nước ép lý gai còn giúp cải thiện tình trạng lão hóa một cách rõ rệt.
Trên đây là giới thiệu về 6 tác dụng của nước ép amla – nước ép lý gai đối với sức khỏe. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích và bổ sung thêm thông tin cho bạn về quả amla.